Làm không quá khó, chỉ cần bạn tham khảo kỹ bài hướng dẫn sau:

Nguyên liệu:

– 300g kem phô mai – cream cheese.

– 45g bơ.

– 57g lòng đỏ trứng.

– 20g đường cát trắng.

– 10g bột ngô.

– 150g sữa.

– 95g lòng trắng trứng.

– 55g đường.

Cách làm:

Bước 1:

banh-bong-lan-pho-mai-h1

Chưng nóng bơ trên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho cream cheese vào cùng, khuấy đều được hỗn hợp A.

Trong một bát nhỏ, cho lòng đỏ trứng, 20g đường cát trắng và 10g bột ngô vào đánh đều được hỗn hợp B.

Bước 2:

banh-bong-lan-pho-mai-h2

Đun nóng sữa và cho vào chung với hỗn hợp B, khuấy đều rồi cho lên bếp hâm nóng, vừa hâm vừa tiếp tục khuấy được hỗn hợp C.

Bước 3:

banh-bong-lan-pho-mai-h3

Trộn đều hỗn hợp A và C được hỗn hợp D.

Bước 4:

banh-bong-lan-pho-mai-h4

Đánh bông lòng trắng trứng và đường, rồi bạn chia làm 3 lần để cho vào hỗn hợp D, vừa cho vào vừa đánh đều.

Bước 5:

banh-bong-lan-pho-mai-h5

Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng giấy bạc bao quanh vào đặt vào khay nướng với ít nước nóng trong khay. Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 15 phút, rồi bạn giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa. Hết thời gian nướng bạn vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút nữa. Sau đó, bạn lấy bánh ra đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là có thể dùng.

Thành phẩm:

Bánh bông lan phô mai mềm xốp thơm lừng, thêm chút mát lạnh, rất thích hợp để bạn nhâm nhi vào các buổi chiều tối sau bữa ăn cùng gia đình và bạn bè.

Bánh sau khi nướng sẽ nở phồng lên và cao hơn cả khuôn, tuy nhiên sau khi để nguội thì bánh sẽ thu lại hình dạng ban đầu.