Cách làm bánh bột lọc chiên

1148

Cách làm bánh bột lọc chiênNguyên liệu làm bánh bột lọc chiên

Cach-lam-banh-bot-loc-chien-ngon-la-de-lam

Bột năng (hay còn gọi bột sắn, bột lọc) đã được nhồi mịn: 700g.

Tôm đất loại nhỏ hoặc vừa: 200g. Bạn nên chọn tôm đất có vỏ mỏng để khi làm bạn để nguyên cả vỏ, bánh sẽ ngon và có màu đẹp mắt hơn nhé.

Thịt ba chỉ: 150g.

Hành lá: 50g.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường, tương ớt, sốt mayonnase, hành khô.

Sơ chế nguyên liệu

Huong-dan-lam-banh-bot-loc-chien

Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn.

Bột năng: Bạn nhồi lại cho bột được nhuyễn, mịn, nếu bột khô quá bạn đừng thêm nước nhé, cứ nhồi như thế bột sẽ dần dần mềm lại.

Tôm đất: Bỏ đầu, đuôi, làm sạch, nếu con to bạn chẻ làm đôi, sao cho tương xứng với kích thước cái bánh bạn muốn làm.

Thịt ba chỉ: Thái miếng nhỏ bằng hoặc nhỏ hơn kích thước con tôm.
Ướp tôm, thịt với 1 /2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa hành khô băm nhuyễn trong 20-30 phút.

Hành lá: làm sạch, thái mịn.

Thực hiện làm bánh lọc chiên

Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành khô băm nhuyễn, sau đó cho tôm, thịt đã ướp sẵn gia vị vào, đảo nhẹ và rim khô với lửa nhỏ, rắc hành lá lên trên, để nguội.

Chuẩn bị một bát lớn đựng dầu ăn.

Bột năng: Vo tròn từng viên bột nhỏ, rồi làm bẹp nó thật mỏng, cho tôm, thịt vào giữa làm nhân và túm bánh lại cho dính với nhau như hình cái quạt nhỏ hay tùy theo hình dạng mà bạn yêu thích.

Bạn vừa vo bột, vừa vắt bánh chứ không nên vo bột xong mới vắt thì bột sẽ bị khô rất khó để làm bánh.

Bạn làm xong cái bánh nào thì thả vào cái bát lớn có đựng dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, bạn làm như thế khi chiên bánh lọc sẽ không bị bắn tung tóe ra ngoài.

Sau đó bắc chảo làm nóng dầu ăn, rồi thả từng miếng bánh vào chảo dầu nóng sao cho ngập mặt bánh, khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nhẹ là được, vớt ra để ở vào rổ cho ráo dầu ăn.

Yêu cầu món ăn và cách ăn

Bánh làm xong có màu vàng nhẹ, chín đều, vừa ăn, không bị bung nhân ra ngoài.

Bánh không bị cứng, có độ xếp mềm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của tôm thịt rim hòa quyện với hương vị đặc trưng của bột năng chiên rất đặc biệt.

Với món bánh lọc chiên này bạn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt để tăng thêm khẩu vị và hương vị đậm đà của món ăn nhé.

Trên đây là cách làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Với món ăn vặt thú vị này chắc chắn sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với các thành viên trong gia đình đặc biệt là các bé yêu nhà bạn đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.