Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_1

Để làm món bánh bột lọc đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 bát nhỏ đậu xanh – bạn có thể dùng bát ăn cơm để đong đậu xanh
– 200gr bột năng
– Hành lá
– Dầu ăn, nước mắm, ớt

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, bỏ vào nồi hầm đậu cho mềm, cạn nước.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_3

Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi lấy ra bát, để nguội.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_4

Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_5

Bước 2: Bắc 1 nồi khác lên bếp, đun sôi nước.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_6

Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một đồng thời dùng đũa đảo đều.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_7

Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_8

Bước 3: Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_9

Sau đó cho nhân đậu xanh vào.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_10

Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Chú ý đừng để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_11

Làm cho đến hết bột và đậu.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_12

Bước 4: Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào bát nhỏ cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_13

Làm nước mắm: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cùng 3 thìa cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt cho vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_14

Bước 5: Bắc 1 nồi nước khác cho nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc chín.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_15

Bánh chín bạn vớt ra thau nước lạnh.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_16

Sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm .

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_17

Những món ăn có đậu xanh luôn là món yêu thích của nhiều gia đình. Vị ngọt bùi của đậu làm tăng hương vị món ăn cho dù đó là món đơn giản hay phức tạp. Khi có thời gian bạn có thể làm bánh bột lọc đậu xanh cho cả nhà thưởng thức, rất ngon mà không sợ tăng cân. Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt phổ biến, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành. Tuy đều là bánh bột lọc nhưng mỗi món bánh lại có những điểm hấp dẫn làm nên bản sắc và đặc trưng của riêng nó.

Banh-bot-loc-dau-xanh_07.11.14_18

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bột lọc đậu xanh này nhé!