Nguyên liệu

– Cá cơm hoặc cá long tong: 500g
– Hành lá: 2 cọng
– Nước cốt chanh: 1M– Chanh Bắc: 2 lá
– Tỏi băm: 1/2M
– Ớt băm: 2M
– Ăn kèm: rau sống, xà lách búp
– Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ

banhcachiengion

1. Sơ chế

– Cá làm sạch, để thật ráo, băm nhỏ vừa, trộn với đầu hành lá băm, nêm 1m tiêu, 1m bột ngọt, 1M ớt băm, ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó vo viên tròn ( 50g/viên ) rồi dùng tay ép dẹp khoảng 0,5cm, giữ lạnh.
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhuyễn. Lá chanh cắt nhuyễn.

2. Chiên bánh cá

– Đun nóng ít dầu ăn, lần lượt tẩm bánh cá qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó đem chiên chín vàng với ít dầu, vớt ra để ráo.
– Pha nước mắm: hòa tan 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 2/3 chén nước, thêm tỏi, ớt băm và lá chanh cắt nhuyễn.

3. Cách dùng
– Xếp bánh cá ra dĩa, dùng kèm rau sống các loại và chấm nước mắm pha.