Cách làm bánh cacao phết nhân bơ

597

Cùng F5 tâm trạng học hành, làm việc bằng món bánh cực hấp dẫn này thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh:
– 35g bột cacao
– 5g baking powder, 5g muối
– 80g bơ (để mềm)
– 100g đường bột
– 130g bột mì
– 5 quả trứng

Phần nhân bánh:
– 100g bơ mềm (ở nhiệt độ phòng)
– 85g đường
– 5ml vani

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, các bạn cho bơ, đường, muối vào một tô lớn rồi đánh đều.

banh-cacaoBước 2:

– Sau đó, lần lượt đập từng quả trứng vào và trộn đều.

banh-cacao-1Bước 3:

– Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp đều, mịn.

– Bọc lại bằng bao nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

banh-cacao-2Bước 4:

– Mình chuẩn bị một mặt bàn lớn, phủ một ít bột mì lên trên rồi cho hỗn hợp ra, cán mỏng.

– Dùng ly có miệng nhỏ cắt hỗn hợp thành từng miếng tròn đẹp mắt như hình.

banh-cacao-3Bước 5:

– Nếu có con dấu in chữ, các bạn có thể in một vài chữ lên bánh cho đẹp mắt nhé!

banh-cacao-4Bước 6:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 12-14 phút.

– Sau đó, lấy bánh ra để cho nguội hẳn.

banh-cacao-5Bước 7:

– Bắt đầu đến phần làm nhân kem này: chúng mình cần đánh đều bơ mềm với đường bột và vani nhé! Nếu không thích bơ thì thay bằng cream cheese cũng được.

banh-cacao-6Bước 8:

– Các bạn trộn kĩ hỗn hợp cho đến khi thật mịn và mượt nghen.

banh-cacao-7Bước 9:

– Lấy một chiếc bánh, quết lên trên rồi lấy một chiếc bánh khác kẹp lại.

banh-cacao-8Vậy là món nhân bơ ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

banh-cacao-9Món bánh này mà để nhâm nhi với sữa hoặc trà nóng vào buổi sáng thì ngon biết mấy nhỉ!

banh-cacao-10Các bạn còn có thể cho vào chiếc hộp xinh để mang vào lớp ăn vặt trong giờ nghỉ đó!

banh-cacao-11Cùng làm một mẻ bánh thơm lừng ngon tuyệt thôi nào!