Cùng F5 tâm trạng học hành, làm việc bằng món bánh cực hấp dẫn này thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh:
– 35g bột cacao
– 5g baking powder, 5g muối
– 80g bơ (để mềm)
– 100g đường bột
– 130g bột mì
– 5 quả trứng

Phần nhân bánh:
– 100g bơ mềm (ở nhiệt độ phòng)
– 85g đường
– 5ml vani

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, các bạn cho bơ, đường, muối vào một tô lớn rồi đánh đều.

banh-cacaoBước 2:

– Sau đó, lần lượt đập từng quả trứng vào và trộn đều.

banh-cacao-1Bước 3:

– Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp đều, mịn.

– Bọc lại bằng bao nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

banh-cacao-2Bước 4:

– Mình chuẩn bị một mặt bàn lớn, phủ một ít bột mì lên trên rồi cho hỗn hợp ra, cán mỏng.

– Dùng ly có miệng nhỏ cắt hỗn hợp thành từng miếng tròn đẹp mắt như hình.

banh-cacao-3Bước 5:

– Nếu có con dấu in chữ, các bạn có thể in một vài chữ lên bánh cho đẹp mắt nhé!

banh-cacao-4Bước 6:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 12-14 phút.

– Sau đó, lấy bánh ra để cho nguội hẳn.

banh-cacao-5Bước 7:

– Bắt đầu đến phần làm nhân kem này: chúng mình cần đánh đều bơ mềm với đường bột và vani nhé! Nếu không thích bơ thì thay bằng cream cheese cũng được.

banh-cacao-6Bước 8:

– Các bạn trộn kĩ hỗn hợp cho đến khi thật mịn và mượt nghen.

banh-cacao-7Bước 9:

– Lấy một chiếc bánh, quết lên trên rồi lấy một chiếc bánh khác kẹp lại.

banh-cacao-8Vậy là món nhân bơ ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

banh-cacao-9Món bánh này mà để nhâm nhi với sữa hoặc trà nóng vào buổi sáng thì ngon biết mấy nhỉ!

banh-cacao-10Các bạn còn có thể cho vào chiếc hộp xinh để mang vào lớp ăn vặt trong giờ nghỉ đó!

banh-cacao-11Cùng làm một mẻ bánh thơm lừng ngon tuyệt thôi nào!