Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh cam hạnh nhân:

– 2 quả cam

– 40g bơ mềm

– 1 quả trứng

– 80g đường bột

– 75g bột hạnh nhân

– 45g bột cake flour

– Kem tươi (lượng tùy ý)

– 2 ramekin hoặc cốc chịu nhiệt có dung tích khoảng 250ml

banhcamhanhnhan

Cam bổ đôi, cắt 2 lát mỏng có kích cỡ vừa vặn với đáy cốc.

banhcamhanhnhan1

Sau khi cắt xong, đặt lát cam vào đáy cốc.

banhcamhanhnhan2

Bào vỏ cam lấy khoảng ½ muỗng cà phê vỏ. Khi bào lưu ý bào một lớp tương đối mỏng, không bào sâu vào lớp vỏ trắng bên trong sẽ bị đắng.

banhcamhanhnhan3

Vắt cam lấy chừng 165ml nước cốt.

banhcamhanhnhan4

Đánh tan bơ mềm và 35g đường trong một bát nhỏ cho đến khi hỗn hợp bơ dần ngả màu vàng sáng.

banhcamhanhnhan5

Đập trứng vào bát, tiếp tục đánh tan theo một chiều.

banhcamhanhnhan6

Sau đó thêm 40ml nước cam và chỗ vỏ cam bào vụn. Sau khi đánh đều, bạn sẽ thấy hỗn hợp bơ lúc này trông giống như đậu phụ bóp vụn. Đừng lo lắng, đó là phản ứng bình thường giữa nước

banhcamhanhnhan7

Rây bột hạnh nhân và bột mỳ trực tiếp vào bát bột, tiếp tục trộn đều.

banhcamhanhnhan8

Múc bột vào 2 cốc đã chuẩn bị sẵn. Đừng quên dàn đều mặt bánh trước khi cho vào lò nướng nhé!

banhcamhanhnhan9

Đặt cốc vào khay nướng, thêm nước sôi ngập cỡ 1/3 cốc.

banhcamhanhnhan10

Bọc kín khay nướng bằng giấy nhôm để ngăn chặn hơi ẩm xâm nhập.

Làm nóng lò đến 160 độ C, đặt khay nướng vào nướng trong khoảng 45 phút.

banhcamhanhnhan11

Trong lúc chờ bánh chín, bạn làm siro cho món bánh này nhé. Đổ 125ml nước cam còn lại vào một chảo nhỏ, thêm 45g đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đặt chảo lên bếp, đun lửa vừa, đường sẽ dần dần tan chảy, hòa lẫn với phần nước cam và chuyển dần thành dạng siro.

banhcamhanhnhan12

Canh cho đến khi siro có dạng sánh đủ để bao một lớp mỏng trên thìa silicon thì tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp và chờ cho siro nguội. Sau khi giảm nhiệt siro sẽ đặc hơn.

banhcamhanhnhan13

Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò nướng và để mát ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút. Sau đó úp ngược cốc nướng, đổ bánh ra đĩa nhỏ, rưới siro lên trên mặt. Nếu thích, bạn có thể thêm chút kem trang trí cho phần bánh này.

banhcamhanhnhan14

Bánh cam hạnh nhân xinh xắn và lạ mắt khi sử dụng chính lát cam tươi làm “phụ kiện” trang trí. Miếng bánh mềm xốp ngậy vị bơ, thơm mùi vỏ cam, thêm chút bùi bùi của hạnh nhân lại thấm đẫm lớp xốt cam óng ả bên ngoài rất hấp dẫn. Màu bánh cam hạnh nhân vàng ươm khá đẹp mắt chắc chắn sẽ góp thêm chút ngọt ngào cho một buổi trà chiều lãng mạn của bạn và gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!