Là món ăn của mùa hè với hương vị thơm ngon, beo béo từ xốt mayonnaise, màu vàng của nghệ hòa với bột mì

Nguyên liệu:

– Khoai mì đã mài: 1 chén
sú: 100g
– Bột gạo: 1M
– Bột nghệ: 1,2m
– Ớt hiểm, đầu hành lá
– Muối ớt tôm
– Ngò rí
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Hạt nêm
– Bột ngọt
– Xốt mayonnaise

banhcaynhantom

1. Sơ chế

– Tôm sú rang muối, bóc vỏ, cắt khúc 2cm, ướp 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”.
– Ơt hiểm băm nhỏ. Cọng ngò băm nhỏ. Đầu hành lá băm nhỏ.
– Khoai mì vắt bớt nước, lắng lấy phần bột, trộn lại vào khoai mì. Trộn đều khoai mì với 1m bột gạo, 1/2m bột nghệ, 1M đầu hành băm, 1m ớt băm, 1m cọng ngò băm, nêm 1m muối tôm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Tạo hình: Vắt hỗn hợp khoai mì thành viên đường kính 3cm, vo tròn rồi nắn dẹp hình bầu dục, cho tôm vào, bọc kín lại như hình con nhộng.

2. Chiên
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho bánh cay vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng
Xếp bánh cay nhân tôm ra dĩa, chấm xốt mayonnaise “Aji-mayo”.