Cheesecake luôn là loại bánh mà thực đơn ở các gia đình phương tây không thể thiếu, đặc biệt vào mùa hè bởi vị chua chua và cảm giác mát lạnh làm cho người ăn không cảm thấy ngán.

Nguyên liệu:

Làm đế bánh:

– 110gr bánh quy xay mịn
– 50ml bơ đun nóng chảy.

Làm phần Cheesecake:

– 750ml Creamcheese Philadelphia
– 150gr đường
– 2 thìa cà phê bột (hoặc 1 thìa cà phê tinh chất )
– 60gr chocolate đen đun nóng chảy để nguội
– 60gr chocolate trắng đun nóng chảy để nguội
– 120gr dâu tây xay nhuyễn

Trang trí:

– 90gr chocolate đen
– Dâu tây tươi

Cách làm:

Bước 1: Làm đế bánh: trộn đều bánh quy đã nghiền mịn với bơ đun nóng chảy rồi cho vào 1 khuôn tròn có đường kính 20cm (khuôn đã lót sẵn giấy nến để chống dính), dùng thìa nén chặt là bạn làm xong phần đế bánh; để vào tủ lạnh.

banh-Cheesecake_27.12.14_1

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh Creamcheese với đường, sau đó thêm vani cho đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt

banh-Cheesecake_27.12.14_2

Bước 3: Chia Creamcheese làm 3 phần: 1 phần trộn với chocolate trắng.

banh-Cheesecake_27.12.14_3

1 phần trộn với chocolate đen.

banh-Cheesecake_27.12.14_4

Phần còn lại trộn với dâu tây đã xay nhuyễn.

banh-Cheesecake_27.12.14_5

Trộn đều từng hỗn hợp.

Bước 4: Trút hỗn hợp Creamcheese trộn chocolate đen lên trên đế bánh. Dàn phẳng. Đặt vào tủ lạnh khoảng 5-7 phút.

banh-Cheesecake_27.12.14_6

Tiếp tục với phần Creamcheese trộn chocolate trắng vào, đặt lại vào tủ lạnh 5 phút.

banh-Cheesecake_27.12.14_7

Cuối cùng bạn cho phần Creamcheese trộn dâu vào, dàn phẳng mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng. Trang trí bánh với dâu tây nhúng chocolate hoặc bạn trang trí tùy thích.

banh-Cheesecake_27.12.14_8

Cheesecake luôn là loại bánh mà thực đơn ở các gia đình phương tây không thể thiếu, đặc biệt vào mùa hè bởi vị chua chua và cảm giác mát lạnh làm cho người ăn không cảm thấy ngán. Món bánh này còn thích hợp cho những ai không thích trứng vì công thức không sử dụng trứng làm nguyên liệu đâu bạn nhé!

banh-Cheesecake_27.12.14_9

Chúc bạn thành công với món bánh này!