Cách làm bánh chiên hình bông hoa

841

Nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản và đầu tư chút thời gian là bạn sẽ có mẻ bánh ngon thôi rồi đấy.

Nguyên liệu cần có:

– Bột mỳ nhào sẵn
– Nhân: chocolate, nho khô, mứt
– Kéo.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cán bột mỳ cho đều và có độ dày vừa phải là 0,5 cm, cắt chúng thành nhiều hình tròn có đường kính khoảng 6 cm, rồi bạn cho nhân vào chính giữa miếng bột mỳ.

banh-bong-hoa_09.03.15_1

Bước 2: Túm các cạnh của miếng bột mỳ tạo thành hình sao 5 cánh như hình.

banh-bong-hoa_09.03.15_2

Bước 3: Sau đó, bạn cắt từng cánh rời nhưng không cắt hết đến gốc nhé.

banh-bong-hoa_09.03.15_3

Bước 4: Xoay trọng tâm ở giữa cho các cánh lệch nhau.

banh-bong-hoa_09.03.15_4

Bước 5: Tiếp theo, bạn gập đôi các cánh này vào trong tạo thành lớp nhỏ hơn.

banh-bong-hoa_09.03.15_5

Bước 6: Cuối cùng, đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng già rồi thả vào chiên vàng, chín là xong.

banh-bong-hoa_09.03.15_6

Món bánh chiên ngon lành và đẹp mắt đã có rồi đây.

banh-bong-hoa_09.03.15_7 banh-bong-hoa_09.03.15_8

Chúc các bạn ngon miệng!