Món bánh này luôn vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức nó!

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_1

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
– 200gr
– 250gr
– 4
– 100gr đen
– 100gr
– 100gr tinh bột (bột ngô, bột khoai…)
– 2 thìa canh sữa tươi
– 40gr bột cacao
– 7gr bột nở baking powder
– Vài giọt tinh chất vani

Nhân bánh:
– 100gr cơm nạo
– 100gr đường
– 1 lòng trắng trứng
– 2/3 thìa canh kem tươi
– 1 thìa canh tinh bột

Cách làm:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng, đánh bơ và đường. Khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì tiếp tục đập trứng vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mịn.

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_2

Bước 2: Tiếp tục cho bột mì, bột nở, bột cacao, tinh bột, chocolate bào nhỏ vào đánh tiếp. Cuối cùng cho 2 thìa sữa vào, đánh đều.

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_3

Bước 3: Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường rồi thêm tinh bột, dừa và kem tươi vào trộn đều.

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_4

Bước 4: Chống dính cho khuôn chiffon bằng cách bôi 1 lớp bơ lạnh, sau đó rắc đều một lớp bột mì. Cho ½ chỗ bột đã trộn ở bước 2 vào, dùng thìa vét một đường tròn xung quanh khuôn cho trũng xuống và lấp đầy phần trũng đó bằng nhân dừa.

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_5

Bước 5: Phủ một lớp bột cacao lên trên nhân dừa đó. Đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 60 phút. Bánh chín mang ra để nguội và thưởng thức!

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_6

Nếu không có khuôn chiffon bạn có thể làm bằng khuôn tròn bình thường. Món bánh mềm thơm này quả thực vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức nó. Cốt bánh mềm thơm vị chocolate ở giữa có nhân dừa béo ngậy. Bạn hãy thử nhé!

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_7

Khi cắt một lát bánh bạn sẽ thấy rất đẹp mắt vì ở giữa màu trắng bao quanh màu nâu vô cùng nổi bật:

chiffon-chocolate-dua_28.05.15_8

Chúc bạn thành công và hãy thêm món bánh này vào sổ tay nội trợ các bạn nhé!