Thông thường muốn bạn phải sắm lò nướng, tuy nhiên với loại bánh này bạn chỉ cần dùng lò vi sóng cũng có được món bánh chocolate mềm thơm tuyệt vời!

Nguyên liệu cho 1 phần ăn:

– 25g bột cacao
– 45g bột mì
– 25g đường
– 15ml dầu ăn
– 45ml sữa tươi
– ½ thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô trong một bát cỡ vừa.

banh-chocolate_20.11.14_2

Bước 2: Thêm sữa và dầu ăn, trộn đều. Bạn lưu ý chỉ trộn vừa đủ, không trộn quá kĩ bánh sẽ bị cứng.

banh-chocolate_20.11.14_3

Bước 3: Chuẩn bị một bát dùng trong lò vi sóng – ở đây mình dùng ramekin – đổ bột đã trộn vào.

banh-chocolate_20.11.14_4

Bước 4: Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40 – 60 giây tùy theo loại lò bạn dùng. Sau giây thứ 40 bạn nên quan sát kĩ đến khi thấy bánh nở hết cỡ là được. Chiếc bánh này mình quay trong lò vi sóng 60 giây là được.

banh-chocolate_20.11.14_5Nếu muốn bánh có bề mặt bóng đẹp bạn có thể đun chảy chocolate đen với ít bơ và kem tươi rồi đổ lên trên bánh.

banh-chocolate_20.11.14_6

Nếu làm nhanh bạnchỉ mất khoảng 5 phút cho món bánh này thay vì khoảng 30 phút khi dùng lò nướng để làm bánh như các loại bánh thông thường khác. Tuyệt vời nhất là bánh lại mềm, thơm ngay cả khi đã nguội vẫn ngon tuyệt!

banh-chocolate_20.11.14_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!