Bánh chocolate thơm ngon, mềm mịn, đẹp mắt này chắc chắn sẽ đem lại một đêm Giáng sinh vui vẻ.

Cách chocolate Giáng sinh không quá khó!

Nguyên liệu:

– 200gr bánh quy
– 70gr nhạt (đun chảy)
– 300ml whipping cream
– 300ml tươi không đường
– 200gr chocolate trắng
– 12gr lá gelatin hay bột gelatin (Nếu bạn dùng bột gelatin thì hãy ngâm bột này vào 40ml nước lạnh).

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Bánh quy nghiền nát cho vào tô. Sau đó cho bơ hâm chảy vào trộn đều.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_2 banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_3

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào khuôn đế rời.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_4

Bước 3: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 20 phút.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_5

Bước 4: Sữa tươi và chocolate cho vào hâm cách thủy để chocolate tan đều là đem ra ngoài.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_6

Bước 5: Trong khi sữa còn nóng, cho lá gelatin vào hòa tan.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_7

Bước 6: Whipping cream cho vào âu đánh 5-7 phút. Không cần đánh bông như kem.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_8

Bước 7: Cho whipping vào âu hỗn hợp sữa chocolate trộn đều. Vớt hết bột. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn bánh.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_9

Bước 8: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 2-3 tiếng là bánh đông cứng.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_10

Bước 9: Lấy bánh cho ra dĩa. Dùng chocolate pha màu để trang trí bánh.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_11

Với chiếc bánh Giáng sinh đơn thuần, nhưng với cách trang trí như thế này, bánh trở nên rực rỡ hơn trong mùa giáng sinh năm nay.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_12

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_13

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chocolate thật ngon trong ngày Giáng sinh!