Cách làm bánh chocolate đón Giáng sinh

666

Bánh chocolate thơm ngon, mềm mịn, đẹp mắt này chắc chắn sẽ đem lại một đêm Giáng sinh vui vẻ.

Cách chocolate Giáng sinh không quá khó!

Nguyên liệu:

– 200gr bánh quy
– 70gr nhạt (đun chảy)
– 300ml whipping cream
– 300ml tươi không đường
– 200gr chocolate trắng
– 12gr lá gelatin hay bột gelatin (Nếu bạn dùng bột gelatin thì hãy ngâm bột này vào 40ml nước lạnh).

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Bánh quy nghiền nát cho vào tô. Sau đó cho bơ hâm chảy vào trộn đều.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_2 banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_3

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào khuôn đế rời.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_4

Bước 3: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 20 phút.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_5

Bước 4: Sữa tươi và chocolate cho vào hâm cách thủy để chocolate tan đều là đem ra ngoài.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_6

Bước 5: Trong khi sữa còn nóng, cho lá gelatin vào hòa tan.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_7

Bước 6: Whipping cream cho vào âu đánh 5-7 phút. Không cần đánh bông như kem.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_8

Bước 7: Cho whipping vào âu hỗn hợp sữa chocolate trộn đều. Vớt hết bột. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn bánh.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_9

Bước 8: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 2-3 tiếng là bánh đông cứng.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_10

Bước 9: Lấy bánh cho ra dĩa. Dùng chocolate pha màu để trang trí bánh.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_11

Với chiếc bánh Giáng sinh đơn thuần, nhưng với cách trang trí như thế này, bánh trở nên rực rỡ hơn trong mùa giáng sinh năm nay.

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_12

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_13

banh-chocolate-giang-sinh_23.12.14_14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chocolate thật ngon trong ngày Giáng sinh!