Thưởng thức món bánh sô cô la khô và này chắc chắn các bạn sẽ thích.

chocolate-hoa-qua_11.05.15_1

Nguyên liệu:

– 180g sô cô la đen
– 6 muỗng canh bơ
– 1 hộp sữa đặc có
– 2 muỗng cà phê quế
– ½ chén hạnh nhân xắt nhỏ
– 1 chén bánh quy vụn
– ¼ chén ô mai mơ khô, xắt nhỏ

chocolate-hoa-qua_11.05.15_2 chocolate-hoa-qua_11.05.15_3

Cách làm:

Bước 1: Cho sô cô, bơ, sữa đặc có đường và bột quế vào trong 1 chảo. Đun ở nhiệt độ thấp, vừa đun vừa khuấy đều bằng thìa cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn tan chảy và hòa quyện vào nhau.

chocolate-hoa-qua_11.05.15_4

Bước 2: Thêm ½ chén hạnh nhân, 1 chén bánh quy vụn, ¼ chén mơ khô vào chảo vào khuấy đều.

chocolate-hoa-qua_11.05.15_5 chocolate-hoa-qua_11.05.15_7 chocolate-hoa-qua_11.05.15_6

chocolate-hoa-qua_11.05.15_7

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay đã được lót sẵn giấy lá nhôm để tủ lạnh ít nhất một giờ là được.

chocolate-hoa-qua_11.05.15_8

Khi thưởng thức bánh sô cô la ô mai mơ, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ nhé!

chocolate-hoa-qua_11.05.15_9 chocolate-hoa-qua_11.05.15_10

Kẹo Sữa (Theo Thislife OB)