Nguyên liệu

Món bánh mát lạnh và tuyệt vời cho những người yêu thích vị đậm đà của chocolate

Đế bánh sponge cơ bản 2 miếng
Chocolate đen, thái vụn 150 gr
Kem whipping 1 90 ml
Lòng đỏ trứng 1 cái
Vani 1 ống
Muối 1/8 tsp
Cafe hòa tan 8 ml
Gelatine 2
Kem whipping 2 [dùng đánh bông] 300 ml
Đường bột 50 gr

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đặt phần đế bánh vào khuôn đế rời đường kính 20cm.

Bước 2:

Ngâm 2 lá gelatin trong nước lạnh cho mềm (lưu ý: nước lạnh).

Bước 3:

Đun sôi kem tươi, cà phê, đường, vani, muối. Dùng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Đổ từ từ kem tươi vào lòng đỏ vừa đổ vừa đánh.

Vớt gelatin ra khỏi nước lạnh, vắt cho ráo, cho vào hỗn hợp kem tươi. Cho chocolate đã thái vụn, khuấy đều cho tan. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn. Để nguội. Sau khi hỗn hợp chocolate đã nguội, bắt đầu bước tiếp theo.

Bước 4:

300ml kem tươi để trong ngăn đá khoảng 3-5′, lấy ra đánh bông

Bước  5:

Dùng spatula trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp chocolate. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên lớp bánh.

chocolate-mousse

Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Rắc cocoa, cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng lạnh.

Bước 6:

chocolate-mousse-15-4