Nếu bạn yêu thích vị dai, thơm, mềm của những chiếc kiểu Singapore, thay vì phải mua ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến tại nhà thông qua công thức đơn giản ngay dưới đây.

banh-choux-chewy_27.11.15_1

Công thức bánh choux chewy kiểu Singapore thơm mềm

Nguyên liệu:

– 120ml nước
– 55gr bơ
– 90gr bột năng
– 10gr bột gạo tẻ
– 10gr bột mì
– 50gr đường
– 1gr muối
– 2 quả trứng

Thực hiện:

Trong khi chuẩn bị khâu nguyên liệu, các bạn hãy bật sẵn lò nướng ở 210 độ C để có thể nướng bánh nhanh và ngon hơn. Sau đó, các bạn hãy thực hiện những thao tác dưới đây.

banh-choux-chewy_27.11.15_2

Bước 1: Các bạ hãy trộn chung bột năng, bột gạo tẻ, bột mì lạo với nhau và sau đó rây cho thật mịn.

banh-choux-chewy_27.11.15_3

Bước 2: Các bạn hãy đun bơ cho tan chảy, sau đó trộn chung với đường, nước với muối.

Bước 3: Các bạn thêm trứng vào bột, đánh kỹ sao cho được một hỗn hợp mịn và dẻo.

banh-choux-chewy_27.11.15_4

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi và sau đó bắt bột ra khay rồi tiếp tục dùng kéo để cắt bột.

Bước 5: Khi bột đã chuẩn bị xong, các bạn hãy cho vào nường khoảng 30 phút là bánh chín.

Bước 6: Cuối cùng các bạn lấy bánh ra, trang trí thêm kem tươi, hạt khô và mứt tùy theo sở thích của mình.

banh-choux-chewy_27.11.15_1

Chúc bạn thành công!