Món hấp thơm ngon chan nước cốt dừa béo ngậy sẽ là món ăn chơi tuyệt vời cho chị em.

banh-chuoi-hap_16.10.15_7

Nguyên liệu:

– 8 trái chuối sứ càng chín thì bánh càng ngon
– 4 muỗng ăn cơm đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 180 gr bột năng; 120 ml nước; 2 giọt màu vàng (nếu thích); 1 lon nước cốt dừa; 6 muỗng ăn cơm đường; 2 muỗng ăn cơm bột bán; 1 ít bột khoai dạng sợi; 400 ml nước; 200 ml nước hoà với 30 gr bột gạo; 1 muỗng cà phê muối

banh-chuoi-hap_16.10.15_1 banh-chuoi-hap_16.10.15_2

Cách làm bánh chuối hấp không khó!

Cách làm:

Bước 1: Chuối lột vỏ cắt miếng 0,5 cm ướp đường,muối và màu thực phẩm nếu có trong 30 phút để chuối thấm đường

banh-chuoi-hap_16.10.15_3

Bước 2: Sau 30 phút, trộn chuối đã ướp với bột và nước thành hỗn hợp sánh đặc.

banh-chuoi-hap_16.10.15_4

Bước 3: Láng dầu ăn vào khuôn, cho hỗn hợp chuối vào, phủ bánh bằng lớp bọc thực phẩm tránh nước vào bánh khi hấp.

banh-chuoi-hap_16.10.15_5

Bước 4: Đun sôi nồi nước rồi cho khuôn bánh vào hấp. Lửa trung bình khoảng 30 phút phụ thuộc vào độ dày của bánh, có thể thử bằng tăm xiên thử vào bánh (thấy tăm sạch là được) hoặc thấy bánh trong là bánh chín. Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

banh-chuoi-hap_16.10.15_6

Bước 5: Luộc bột bánh và bột khoai cho đến khi bột trong, sau đó đổ ra rổ xả nước lạnh để ráo. Cho lon nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho 400ml nước lạnh và bột bánh bột khoai vào cùng đường và muối. Đun lửa ở mức trung bình cho đến khi sôi thì cho hỗn hợp nước có bột gạo đã chuẩn bị ở trên vào khuấy, để sôi thêm vài phút thì tắt bếp.

banh-chuoi-hap_16.10.15_7

Cắt bánh chuối hấp thành các hình tuỳ thích sau đó chan nước cốt dừa đã nấu lên và rắc ít mè (vừng) rang vàng rồi thưởng thức.

banh-chuoi-hap_16.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối hấp!