Mùi quế thơm, thơm ấm áp, thơm ngọt ngào và thơm nồng nàn…

CinnamonRoll

CinnamonRoll1

 Nguyên liệu:

1. Phần bánh:

– 120ml sữa tươi

– 120ml nước

– 30g bơ lạt

– 5g muối

– 375g bột mỳ dai (bread-flour)

– 7g instant dry yeast

– 50g đường cát

– 1 trứng gà

2. Phần filling:

– 45g bơ mềm

– 2g bột quế

– 65g đường cát

– 50g nho khô cắt nhỏ (tùy ý)

– 40h hạt walnut cắt nhỏ (tùy ý)

3. Phần frosting:

– 30g đường icing

– 1 tbsp nước sôi

CinnamonRoll2

 Cách làm:

– Đun sữa + nước + bơ cho đến khi hỗn hợp ấm nóng và bơ tan chảy hết. Cho hỗn hợp sữa + muối + bột + men + đường + trứng vào tô trộn, trộn đều và bắt đầu nhồi bột cho đến khi được một khối bột mịn và dai. Lưu ý bột sẽ rất dính nên có thể dùng thêm ít bột áo để nhồi bột được dễ dàng nhưng không nên dùng nhiều quá.

– Ủ bột trong chỗ kín gió và ấm áp, phủ khăn ẩm lên bột cho đến khi bột nở gấp đôi (1 – 1.5 giờ). Đấm bột cho xẹp hết khí. Để bột nghỉ trong 10 phút. Tiếp đến cán bột thành hình chữ nhật.

– Phết phần bơ mềm trong phần filling lên mặt bột. Bột quế và đường trộn chung, rắc đều lên mặt bột đã phết bơ. Tiếp đó rải tiếp nho và hạt walnut (nếu có). Sau đó, cuộn bột lại, bắt đầu cuộn theo chiều dài của miếng bột. Dùng dao cắt bột thành từng khoanh. Xếp vào khuôn, cách nhau 1cm chừa chỗ cho bột nở.

– Tiếp tục ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa cho đến khi bột nở thêm khoảng 80%.

– Bật lò ở 190 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng.

– Làm frosting: cho 1 tbsp vào 30g đường icing, quậy đều để có hỗn hợp đường sánh đặc mịn (thêm đường nếu cần). Cho hỗn hợp frosting vào túi bóng kính và bắt thành hình ziczac lên mặt bánh.