Cookies chocolate kết hợp với bơ lạc thì hẳn là ngon rồi, nhưng hãy cùng xem thêm 1 cách làm khác cho món bánh hấp dẫn này nhé!

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_10

Để làm cookies, bạn cần chuẩn bị:

– 225g bơ lạt, để nhiệt độ phòng
– 150g cát trắng
– 150g đường nâu
– 2 quả to
– 10ml tinh chất vanilla
– 450g đa dụng
– 150g bột
– 3g baking soda
– Một nhúm muối
– 450g chips vị bơ lạc (có thể thay bằng chocolate chips tuỳ thích)
– Kem lạnh tùy ý

Cách làm cookies như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, đường cát và đường nâu vào một tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_1

Bước 2: Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn cho thêm trứng và vanilla vào rồi tiếp tục đánh lên.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_2

Bước 3: Trộn bột mì, bột cacao, baking soda và muối với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào cùng với hỗn hợp bơ và đường ở bước 2. Bạn đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu đậm.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_3

Bước 4: Lúc này, bạn thêm chips bơ lạc vào rồi trộn lên nhé!

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_4

Bước 5: Để nướng cookies theo kiểu truyền thống, bạn trải giấy nến lên khay nướng bánh và làm nóng lò ở 175 độ C.

– Dùng dụng cụ múc kem xúc bột cookies ra thành từng viên rồi cho lên khay nướng, chú ý tạo khoảng cách giữa các viên bột để cookies không bị dính vào nhau khi nướng.

– Sau đó, bạn cho vào lò và nướng trong 8-9 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra và để nguội.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_5

Bước 6: Để nướng theo kiểu thứ 2, bạn chuẩn bị sẵn các khuôn ramekin để nướng và làm nóng lò ở 190 độ C.

– Cho bột cookies vào khuôn, độ dày khoảng hơn 1cm.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_6

Bước 7: Nướng bánh khoảng 12-18 phút, khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, xúc ngay một scoop kem lên trên rồi thưởng thức.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_7

Vậy là chỉ với một mẻ bột cookies là bạn đã có thể tự chế những 2 món bánh ngon lành rồi!

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_8

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_9

Bánh cookies truyền thống sẽ có màu nâu đậm vô cùng hấp dẫn của cacao, ăn với chips bơ lạc thơm béo, hấp dẫn vô cùng.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_10

Bạn cho cookies vào lọ thuỷ tinh to rồi đậy kín lại để bảo quản lâu hơn nhé!

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_11

Đối với món cookies được chế biến theo kiểu này, bạn có thể tuỳ ý kết hợp với các vị kem ưa thích đấy!

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_12

Những vị kem cơ bản như vanilla hay chocolate sẽ rất hợp ăn kèm, nhưng bạn có thể thử các vị lạ hơn như vị quế, trà xanh hay dừa cũng rất thú vị.

Cookies-chip-bo-lac_11.03.15_13

Cách làm thật đơn giản mà trông thì cực hấp dẫn luôn!