Nguyên liệu:

– 460g bột mì.

– 115g đường bột.

– 15g bột nở.

– 3g muối.

– 15g vỏ cam bào nhuyễn.

– 50g bơ nhạt.

– 1 quả trứng.

– 125ml whipping cream (kem sữa tươi).

– 230g quả việt quất (hoặc nho, mận…).

– Đường cát.

banh-cookies-hoa-qua-h1

Cách làm:

Bước 1:

banh-cookies-hoa-qua-h2

– Đầu tiên, mình trộn hỗn hợp bột mì, đường, thuốc muối, vỏ cam bào sẵn và muối cho thật đều với nhau.

Bước 2:

banh-cookies-hoa-qua-h3

– Sau đó cho bơ đã bào nhuyễn (hoặc cắt nhỏ, để mềm) vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 3:

banh-cookies-hoa-qua-h4

– Trộn hỗn hợp trứng và whipping cream với nhau, sau đó cho hỗn hợp này vào khối bánh đang trộn.

Bước 4:

banh-cookies-hoa-qua-h5

– Tiếp theo, các bạn cho quả việt quất vào và trộn đều tay đến khi tất cả quyện đều với nhau.

Bước 5:

banh-cookies-hoa-qua-h6

– Cho bột lên mặt thớt có phủ một lớp bột mì và nặn bột thành hình tròn hoặc vuông.

Bước 6:

banh-cookies-hoa-qua-h7

– Dùng dao cắt khối bột thành các miếng hình tam giác hoặc các hình khác tùy thích vừa miệng ăn.

Bước 7:

banh-cookies-hoa-qua-h8

– Sau đó, chúng mình rắc đường cát lên bánh nghen. Nếu không thích ăn ngọt thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 8:

banh-cookies-hoa-qua-h9

– Cho bánh vào lò và nướng từ 20 đến 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bền mặt bánh vàng đều.

Thành phẩm:

Thưởng thức món bánh cookies tuyệt ngon này với sữa thôi nào!

banh-cookies-hoa-qua-h10

Hẳn sẽ là một bữa sáng ngon mê li đấy!

banh-cookies-hoa-qua-h11

Có thêm tươi nên vị bánh sẽ rất khác lạ…

banh-cookies-hoa-qua-h12