Cách làm bánh crema fritta

572

Ẩn trong lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm là phần ngọt ngào, béo ngậy khiến ta “chết ngất” vì thèm.
Nguyên liệu cần có để làm bao gồm:

Phần kem sữa trứng:

– 1l sữa tươi
– 180g bột mì
– 50g bột ngô
– 200g đường bột
– 8 lòng đỏ trứng
– 1 ít vỏ chanh bào (nên dùng chanh vàng)

Phần vỏ bánh:

– 150g bột chiên xù
– 4 lòng trắng trứng

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đánh đều trứng với đường bột.

crema-fritta-10-7Bước 2:

– Tiếp theo, mình đun nóng sữa với vỏ chanh rồi từ từ rót vào hỗn hợp bột ở trên, khuấy tan đều. Sau đó, rây bột ngô và bột mì vào rồi trộn đều.

crema-fritta-10-7-1Bước 3:

– Trút hỗn hợp kem sữa trứng vào 1 cái nồi và đun cho đến khi thấy đặc sánh lại thì tắt bếp. Chú ý khuấy đều tay liên tục trong lúc đun để hỗn hợp không bị vón cục.

– Đợi cho phần kem này nguội một chút rồi đổ ra khay đã lót sẵn giấy nilon bọc thực phẩm.

crema-fritta-10-7-2Bước 4:

– Dùng thìa gỗ dàn phẳng kem và bọc lại bằng giấy nilon, đợi cho nguội hẳn.

crema-fritta-10-7-3Bước 5:

– Bạn cắt kem sữa trứng đã đông lại thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

crema-fritta-10-7-4Bước 6:

– Nhúng từng viên kem sữa trứng vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

– Cuối cùng, mình chiên viên bánh kem trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
crema-fritta-10-7-5Món bánh kem sữa trứng phiên bản homemade đã hoàn thành rồi đây!

crema-fritta-10-7-6Vỏ ngoài giòn rụm bên trong là kem sữa trứng vàng mượt, béo ngậy chỉ nhìn thôi đã thèm rồi!

crema-fritta-10-7-7Rắc thêm chút đường bột áo ngoài nữa rồi thưởng thức khi bánh còn nóng âm ấm thì trên cả tuyệt vời đó!