Ẩn trong lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm là phần ngọt ngào, béo ngậy khiến ta “chết ngất” vì thèm.
Nguyên liệu cần có để bao gồm:

Phần kem sữa trứng:

– 1l sữa tươi
– 180g bột mì
– 50g bột ngô
– 200g đường bột
– 8 lòng đỏ trứng
– 1 ít vỏ chanh bào (nên dùng chanh vàng)

Phần vỏ bánh:

– 150g bột chiên xù
– 4 lòng trắng trứng

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đánh đều trứng với đường bột.

crema-fritta-10-7Bước 2:

– Tiếp theo, mình đun nóng sữa với vỏ chanh rồi từ từ rót vào hỗn hợp bột ở trên, khuấy tan đều. Sau đó, rây bột ngô và bột mì vào rồi trộn đều.

crema-fritta-10-7-1Bước 3:

– Trút hỗn hợp kem sữa trứng vào 1 cái nồi và đun cho đến khi thấy đặc sánh lại thì tắt bếp. Chú ý khuấy đều tay liên tục trong lúc đun để hỗn hợp không bị vón cục.

– Đợi cho phần kem này nguội một chút rồi đổ ra khay đã lót sẵn giấy nilon bọc thực phẩm.

crema-fritta-10-7-2Bước 4:

– Dùng thìa gỗ dàn phẳng kem và bọc lại bằng giấy nilon, đợi cho nguội hẳn.

crema-fritta-10-7-3Bước 5:

– Bạn cắt kem sữa trứng đã đông lại thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

crema-fritta-10-7-4Bước 6:

– Nhúng từng viên kem sữa trứng vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

– Cuối cùng, mình chiên viên bánh kem trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
crema-fritta-10-7-5Món bánh kem sữa trứng crema fritta phiên bản homemade đã hoàn thành rồi đây!

crema-fritta-10-7-6Vỏ ngoài giòn rụm bên trong là kem sữa trứng vàng mượt, béo ngậy chỉ nhìn thôi đã thèm rồi!

crema-fritta-10-7-7Rắc thêm chút đường bột áo ngoài nữa rồi thưởng thức khi bánh còn nóng âm ấm thì trên cả tuyệt vời đó!