Bánh crepe dừa có màu xanh mướt thơm mùi lá dứa, vị dừa ngọt đậm đà, dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt sẽ rất hợp.

banh-crepe-dua_22.10.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh crepe dừa:

Cho phần bánh:

– 1 trứng g
– 200g bột mì
– 2 muỗng café bột nếp
– 100ml nước cốt dừa
– 350 – 400 ml nước
– 1 bó lá dứa (khoảng 50-70g)
– ½ muỗng café muối
– ½ muỗng café dầu ăn

Cho phần nhân:

– 150g dừa nạo
– 80 g đường thốt nốt
– 80 ml nước hoặc nước cốt dừa
– 1 ít lá dứa
– ¼ muỗng café muối

banh-crepe-dua_22.10.14_2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nhân:

Cho nước, đường, muối và lá dứa vào chảo.

banh-crepe-dua_22.10.14_3

Nấu cho tan đường thì thêm dừa vào đảo đều.

banh-crepe-dua_22.10.14_4

Sên cho đến khi cạn nước.

banh-crepe-dua_22.10.14_5

Bước 2: Chuẩn bị bột:

Lá dứa xay với nước, vắt lấy nước cốt lá dứa.

banh-crepe-dua_22.10.14_6

Bước 3: Rây bột vào thố. Trộn đều bột, muối, nước lá dứa, nước cốt dừa, thêm trứng và dầu đánh đều cho mịn (hoặc lược hỗn hợp bột qua rây).

banh-crepe-dua_22.10.14_7

Bước 4: Để lửa nhỏ tráng bánh bằng chảo chống dính, bạn tráng bánh càng mỏng thì càng ngon nhé!

banh-crepe-dua_22.10.14_8

Tráng xong bạn lấy bánh ra đĩa hoặc mặt thớt sạch, cho nhân vào giữa gói lại.

banh-crepe-dua_22.10.14_9

Có thể nấu nước cốt dừa chấm kèm: nước cốt dừa, cho tí bột năng, chút xíu muối, thêm đường. Khuấy đều trên bếp cho sền sệt rồi bày cùng bánh.

banh-crepe-dua_22.10.14_10

Bánh crepe là một loại bánh phổ biến bắt nguồn từ vùng Bretagne của Pháp. Hôm nay bạn hãy thử mang hương vị Việt cho bánh với hương lá dứa và nhân dừa sên đường thốt nốt nhé! Bánh crepe dừa có màu xanh mướt thơm mùi lá dứa, vị dừa ngọt đậm đà, dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt sẽ rất hợp.

banh-crepe-dua_22.10.14_11

Chúc bạn thành công với món bánh crepe dừa này!