không phải là một món tráng miệng khó làm, nguyên liệu lại dễ tìm, rất hợp để ăn trong ngày nóng đấy!

Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:

– 200ml whipping cream

– 250ml sữa tươi không đường

– 80g

– 50g bơ

– 30ml nước

– 2 quả

– 1 quả

– 3g bột vani

crepe-xoai-4-8Cách làm bánh crepe xoài như sau:

Bước 1:

– Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.

crepe-xoai-4-8-1Bước 2:

– Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5′. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5′.

crepe-xoai-4-8-2 Bước 3:

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.

crepe-xoai-4-8-3Bước 4:

– Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.

crepe-xoai-4-8-4Bước 5:

– Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.

Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.

crepe-xoai-4-8-5Bước 6:

– Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.

crepe-xoai-4-8-6Bước 7:

– Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.

crepe-xoai-4-8-7Bước 8:

– Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.

crepe-xoai-4-8-8Crepe là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Thái các bạn ạ!

crepe-xoai-4-8-9Lớp bánh crepe mềm mịn với vị xoài ngọt thơm sẽ làm bạn mê mẩn ngay đấy.

crepe-xoai-4-8-10Còn gì thích thú hơn khi đắm mình trong thức quả mùa hè vừa ngon vừa lạ mà chẳng cần sang đến Thái.

crepe-xoai-4-8-11Bạn có thể dùng dâu tây hoặc bất cứ loại si-rô trái cây nào mà mình thích để món bánh thêm thú vị.

crepe-xoai-4-8-12Nếu không thích gói lại thành bánh thì bạn có thể ăn giống kiểu của Pháp nhé!

crepe-xoai-4-8-13Hoặc xếp chồng nhiều lớp lại với nhau và phết kem tươi ở giữa giống kiểu của Nga cũng rất ngon!