Nguyên liệu

Bread flour 4 kg
Yeast 180 gr
Salt 100 gr
Improver 10 gr
Sugar 500 gr
Fresh milk 2.4 litter
Egg 1 p
Butter 400 gr

Các bước thực hiện

croissant_450x300

Bước 1:

Chuẩn bị bột nhào:

Đun chảy bơ.

Warm 400ml sữa với men, rồi trộn cho đều lấy ra.

Để tủ mát qua đêm.

Trộn bột, muối, đường, sữa và bơ. Cho vào máy đánh với tốc độ trung bình trong 5 giây. Tiếp tục cho men hòa tan với sữa vô và đánh vào tốc độ cao cho đến khi bột không còn dính, khoảng 1 phút.

Đem bột ra nhào bằng tay trong khoảng 30 giây, cho đến khi nó được mịn màng.

Cho bột nghỉ 30 phút.

Đặt bột trên bề mặt bàn làm bánh và cán mỏng nó thành hình chữ nhật, bỏ vào khay, bọc plastic lại, cho vô tủ lạnh 2 giờ.

Bước 2:

Làm bánh

Lấy bột ra, trải ra mặt bàn làm bánh, cán nhẹ, chia bột ra, cuộn bột thành hình xoắc ốc, tạo hình bánh.

Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Nướng 180 độ C khoảng 15 phút.