Bạn sẽ có một bữa sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với những niềm vui và bất ngờ đang chờ phía trước!

Nguyên liệu:

– 200g bột mì
– 300ml sữa ấm
– 5g men khô (dry yeast)
– Chút muối

banh-Crumpet_20.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều men khô vào tô bột, hâm sữa cho hơi ấm ấm rồi để vào tô bột khuấy đều. Bạn nhớ chỉ hâm cho sữa ấm thôi, vì nếu nóng quá sẽ làm chết men..

banh-Crumpet_20.11.14_3

Bước 2: Khuấy cho hỗn hợp thật đều và thêm vào tí muối.

banh-Crumpet_20.11.14_4

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào nơi ấm ủ trong vòng 40-60 phút.

banh-Crumpet_20.11.14_5

Bước 4: Sau khi đã ủ xong, lấy bột ra, khuấy bột lên lần nữa, lúc này bột sẽ đặc hơn so với lúc ban đầu.

banh-Crumpet_20.11.14_6

Bước 5: Cho chảo không dính lên bếp, cho tí dầu ăn vào, thoa dầu quanh thành khuôn..

banh-Crumpet_20.11.14_7

Bước 6: Múc hỗn hợp bột vào khuôn sao cho vừa đủ với thành khuôn, lưu ý lúc này bạn hạ lửa thật nhỏ kẻo bánh sẽ bị cháy.

banh-Crumpet_20.11.14_8

Bước 7: Dùng dao mũi nhọn, đưa quanh thành khuôn 1 vòng cho bánh rời ra với khuôn, và lấy khuôn ra, lật bánh lại mặt kia, chiên cho đến khi vàng và lặp lại động tác cho đến khi hết bột.

banh-Crumpet_20.11.14_9Bước 8: Lấy bánh ra đĩa, rưới lên các loại mứt mà bạn thích.

banh-Crumpet_20.11.14_10

Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng bạn sẽ có món bánh thật lạ để thay đổi khẩu vị, làm cho thực đơn bữa sáng cho gia đình mình thật phong phú. Bữa sáng với món bánh Crumpet cùng chút mứt hoa quả mà bạn thích, kèm thêm ly cà phê sáng sẽ cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với những niềm vui và bất ngờ đang chờ phía trước.

banh-Crumpet_20.11.14_11

Chúc các bạn ngon miệng!