Bánh củ cải với lớp ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt thanh, thơm cả mùi vừng, chấm cùng ít nước xì dầu chanh ớt sẽ rất ngon miệng đấy.

Nguyên liệu cần có:

– 1 củ cải trắng
– Hành lá, ớt xanh
– 1 chén bột mỳ, 1 muỗng canh bột ngô
– 1 quả
– 3-4 muỗng canh nước
– Vừng, hạt tiêu, dầu ăn, muối
– 2 muỗng canh xì dầu, nước cốt chanh.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ củ cải, thái lát mỏng, rồi thái sợi.

banh-cu-cai_09.03.15_1

Bước 2: Cho củ cải sợi vào bát và trộn cùng ít muối để ngấm khoảng 10 phút.

banh-cu-cai_09.03.15_2

Bước 3: Sau đó, bạn cho hành lá xắt nhỏ, bột mỳ, bột ngô trộn đều.

banh-cu-cai_09.03.15_3

Bước 4: Tiếp tục, thêm trứng, nước đánh đều, nếu ít nước bạn có thể cho thêm để hỗn hợp được sánh.

banh-cu-cai_09.03.15_4

Bước 5: Bạn cho thêm ớt xanh vào trộn cùng.

banh-cu-cai_09.03.15_5

Bước 6: Bắc chảo lên bếp đợi nóng, rồi bạn múc từng muỗng hỗn hợp vào, rắc vừng lên trên.

banh-cu-cai_09.03.15_6

Bước 7: Sau 2-3 phút thì bạn lật mặt để bánh chín vàng vừa phải nhé.

banh-cu-cai_09.03.15_7

Mẻ bánh thơm ngon đã sẵn sàng chén rồi đây.

banh-cu-cai_09.03.15_8 banh-cu-cai_09.03.15_9

Chấm bánh cùng xì dầu chanh ớt là ngon nhất đấy.

banh-cu-cai_09.03.15_10

Chúc các bạn ngon miệng!