Ngay tại nhà chị em cũng có thể tráng được những chiếc bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.

banh-cuon_25.07.15_9

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

Phần vỏ bánh:

– 200g
– 70g
– 650g nước
– 1 nhúm muối
– 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

– 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

banh-cuon_25.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh.

banh-cuon_25.07.15_2

Bước 2: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

banh-cuon_25.07.15_3 banh-cuon_25.07.15_4

Bước 3: Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).

Bước 4: Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng.

banh-cuon_25.07.15_5

Bước 5: Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

banh-cuon_25.07.15_6

Bước 6: Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

banh-cuon_25.07.15_7 banh-cuon_25.07.15_8

Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.

banh-cuon_25.07.15_9 banh-cuon_25.07.15_10

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho cả gia nhà!