Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé!

Với cách làm bánh cuốn bằng chảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn:

Phần vỏ bánh:

– 200g bột gạo
– 70g bột năng
– 650g nước
– 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn

Nhân bánh:

– 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
– Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 3

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

banh-cuon_10.11.14_2

Nấm hương cũng ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

banh-cuon_10.11.14_3

Bước 2: Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho vào lọ kín.

banh-cuon_10.11.14_4

Bước 3: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

banh-cuon_10.11.14_5

Bước 4: Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong thì cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm. Ở đây mình dùng một khuôn bánh đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính.

banh-cuon_10.11.14_6

Bước 5: Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu kì hơn bạn có thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách trước khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi thì bạn đánh dấu rồi khi cho nước mới vào một lượng đúng bằng lượng đã đổ. Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.

banh-cuon_10.11.14_7

Bước 6: Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.

banh-cuon_10.11.14_8

Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

banh-cuon_10.11.14_9

Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

banh-cuon_10.11.14_10

Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh.

banh-cuon_10.11.14_11

Giò hoặc chả xắt miếng.

banh-cuon_10.11.14_12

Sau khi tráng xong bánh thì bạn rắc hành phi lên.

banh-cuon_10.11.14_13

Giờ thì món bánh cuốn đã sẵn sàng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng của cả nhà rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy thích nhé!

banh-cuon_10.11.14_14

Với cách làm bánh cuốn bằng chảo này, bạn có món bánh cuốn ngon không thua bánh cuốn bạn vẫn ăn ngoài tiệm đâu nhé! Vỏ bánh mềm, hơi dai dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.

banh-cuon_10.11.14_15

Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho vào nước chấm nữa thì bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng được cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn bằng chảo này nhé!