Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của nhà mình!

Nguyên liệu:

– 120g bột mỳ
– 200ml nước
– 1 ít muối
– 2 quả
– Vài lá rau diếp
– Vài lát thịt xông khói
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.

Cách làm:

Bước 1: Rau diếp rửa sạch. Nếu chuẩn bị từ đêm trước, bạn có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

banh-cuon-thit_06.01.15_2

Xếp sẵn thịt hun khói ra đĩa.

banh-cuon-thit_06.01.15_3

Cho bột mỳ và 1 quả trứng vào tô trộn, rắc chút tiêu, muối, thêm nước vào từ từ và trộn đều.

banh-cuon-thit_06.01.15_4

Thử bột bằng cách múc một muỗng và đổ trở lại tô trộn, nếu bột chảy thành dòng liên tục, không đứt đoạn là được.

banh-cuon-thit_06.01.15_5

Nếu rau diếp chưa khô hẳn thì dùng khăn giấy thấm lại lần nữa.

banh-cuon-thit_06.01.15_6

Cắt hoặc xé riêng phần lá và phần cuống rau.

banh-cuon-thit_06.01.15_7

Bước 2: Chiên bánh:

Làm nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột đổ lên bề mặt chảo.

banh-cuon-thit_06.01.15_8

Nghiêng chảo cho bột láng đều khắp bề mặt.

banh-cuon-thit_06.01.15_9

Đun nhỏ lửa cho đến khi lớp bột chín thì lật lại.

banh-cuon-thit_06.01.15_10

Rán chín đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp lại thao tác tương tự đến khi hết bột.

banh-cuon-thit_06.01.15_11

Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt.

banh-cuon-thit_06.01.15_12

Bước 3: Cuốn bánh:

Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên…

banh-cuon-thit_06.01.15_13

… đặt lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn).

banh-cuon-thit_06.01.15_14

Tiếp tục với rau diếp…

banh-cuon-thit_06.01.15_15

… và kết thúc bằng một lớp xốt nữa.

banh-cuon-thit_06.01.15_16

Cuốn lại như cuốn nem.

banh-cuon-thit_06.01.15_17

Làm tương tự với các cuốn thịt khác. Để giữ từng cuốn thịt chắc chắn bạn có thể dùng tăm xuyên qua để cố định.

banh-cuon-thit_06.01.15_18

Khi ăn cắt cuốn thịt làm đôi và bày lên đĩa.

banh-cuon-thit_06.01.15_19

Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của nhà mình hấp dẫn và ngon miệng hơn.

banh-cuon-thit_06.01.15_20

Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ đêm trước và cất trong tủ lạnh, đến sáng bạn chỉ cần chiên thịt và cuốn bánh thôi!

banh-cuon-thit_06.01.15_21

banh-cuon-thit_06.01.15_22

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!