Làm chỉ mất khoảng 35 phút bạn sẽ có những chiếc bánh xinh xinh có vị chua ngọt và thơm mùi dâu tây thật là tuyệt!

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_7

Nguyên liệu:

– Để làm bánh cupcake cây thông Noel bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 2 quả trứng to ở nhiệt độ phòng
– 7g bột nở baking powder
– 130g đường
– 170g bột mì
– 30g bơ
– 60ml sữa ít béo
– 240ml kem tươi heavy cream
– 6 quả dâu tây tươi cắt làm tư
– Đường hạt xanh trang trí
– Khuôn cupcake

Cách làm

Bước 1: Bôi 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn cupcake hoặc lót sẵn giấy nến. Trong 1 tô trộn bột mì với bột nở, rây cho mịn. Trong một tô khác, đánh trứng trong vòng 4 phút, khi đó trứng sẽ chuyển sang màu sáng và bông lên.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_2

Bước 2: Tiếp tục cho đường vào trong khi vẫn đánh trứng thêm khoảng 1 phút nữa.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_3

Bước 3: Cho bơ và sữa vào nồi đun đến khi bơ vừa nóng chảy hết thì tắt bếp rồi đổ ra tô cho nguội bớt. Trong lúc đó trộn bột mì với hỗn hợp trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm hỗn hợp sữa và bơ vào. Trộn tiếp trong khoảng 1 phút.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_4

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, với lượng bột bánh như vậy sẽ được khoảng 6 chiếc cupcake, với mỗi chiếc cupcake ấn dâu tây vào giữa.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_5

Bước 5: Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 18 – 23 phút. Bánh chín lấy ra ngoài để nguội.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_6

Bước 6: Phần kem tươi đánh bông cứng, dùng túi bắt kem phụn lên phía trên bánh. Rắc đường màu và trang trí dâu tây lên mặt bánh.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_7

Bước 7: Làm bánh cupcake cây thông Noel chỉ mất khoảng 35 phút bạn sẽ có những chiếc bánh xinh xinh có vị chua chua ngọt ngọt và thơm mùi dâu tây thật là tuyệt! Món bánh này không chỉ phù hợp cho dịp Noel mà còn có thể chuẩn bị cho gia đình trong những dịp lễ hoặc đơn giản để ăn vào bữa sáng hay bữa chiều.

banh-cupcake-cay-thong_19.12.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng!