Những bông hoa nhỏ xinh đặt trên chiếc bánh cupcake mềm thơm làm cho chiếc bánh thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Chúng rất phù hợp để bạn mang tặng người thân hoặc làm vào những dịp đặc biệt.

banh-Cupcake_04.09.14_7

Nguyên liệu:

Phần cupcakes:

– 130gr bột mì
– 2 thìa cà phê bột nở
– 125gr bơ
– 100gr đường
– 3-4 thìa súp sữa tươi
– ½ vỏ quả chanh vàng bào nhỏ

banh-Cupcake_04.09.14_8

Phần trang trí bánh:

– 100gr chocolate trắng
– 125gr bột hạnh nhân
– 125gr đường bột
– 1 lòng trắng trứng
– Phẩm màu xanh, hồng
– Đường bột để trang trí (tùy thích).

Làm phần cupcake:

Bước 1: Bật lò nướng ở 200ºC. Đánh bơ với đường đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất rồi trộn từng quả trứng vào, hêm vỏ chanh bào và bột nở.

banh-Cupcake_04.09.14_9

Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp trên, lúc này hỗn hợp sẽ bị khô nên bạn từ từ rót phần sữa tươi vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

banh-Cupcake_04.09.14_10

Bước 3: Khuôn cupcake lót sẵn các cốc giấy, múc từng thìa bột vào khuôn. Lưu ý là bạn chỉ múc bột đầy tới 2/3 khuôn để chừa chỗ cho bánh nở. Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút, dùng tăm kiểm tra bánh đã chín chưa – xuyên tăm vào giữa một chiếc bánh, rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín. Tắt lò nướng, để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi mang ra ngoài để nguội.

banh-Cupcake_04.09.14_11

Làm phần trang trí:

Bước 4: Cho bột hạnh nhân, đường bột, lòng trắng trứng vào một tô.

banh-Cupcake_04.09.14_12

Bước 5: Nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt; bạn có thể thêm chút bột mì khô để không bị dính tay .

banh-Cupcake_04.09.14_13

Bước 6: Chia bột vừa nhào làm 4 phần: 1/4 cho vài giọt màu xanh để làm lá; 3/4 bột còn lại chia đôi, thêm vài giọt màu hồng để phần bột có hai sắc hồng khác nhau: một đậm, một nhạt hơn. Nhào kỹ cho các phần bột này đều màu. Dùng cán bột cán cho bột màu hồng mỏng chừng 1mm, cắt thành những dải dài có bề rộng chừng 2cm, độ dài tùy ý.

banh-Cupcake_04.09.14_14

Bước 7: Gấp đôi dải bột lại theo chiều dọc rồi cuộn tròn nó lại, lưu ý là vòng tròn sau xuống thấp hơn vòng tròn trước một chút, cuốn khoảng 3 vòng là bạn có 1 bông hoa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số bột hồng còn lại. Với bột màu xanh bạn chỉ cần vê thành những mẩu bột nhỏ thuôn nhọn 2 đầu cho giống chiếc lá nhỏ.

banh-Cupcake_04.09.14_15

Bước 8: Nếu chưa dùng ngay phần hoa hồng và lá thì bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh. Phần chocolate trắng hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn với đường bột, dùng thìa phết lên mặt cupcake. Khi phần chocolate chưa đông cứng lại bạn đặt hoa hồng lên trên mặt bánh, 3 bông hoa chụm vào nhau, 3 chiếc lá xanh đặt xung quanh là xong.

banh-Cupcake_04.09.14_16

Đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho chocolate đông lại sau đó bạn có thể mang đi tặng hoặc cùng người thân thưởng thức. Những bông hoa nhỏ xinh đặt trên chiếc bánh cupcake mềm thơm làm cho chiếc bánh thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Chúng rất phù hợp để bạn mang tặng người thân hoặc làm vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày cưới chẳng hạn!

banh-Cupcake_04.09.14_17

Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh này nhé!