Buổi chiều ngày nghỉ, được thưởng thức vài chiếc bánh cupcake tự tay mình làm cùng với ly trà sữa thì còn gì thú vị hơn!

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_1

Nguyên liệu cho 20 bánh cupcake cỡ vừa:

– 200gr bột mì
– 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
– 200 gr bơ
– 4 quả trứng
– 60gr nho khô
– 40gr hạnh nhân cắt miếng
– 100ml sữa tươi
– 150gr đường
– 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla
– 1/4 muỗng cà phê muối.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_2

Bước 1: Quay chảy bơ trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, cho đường vào đánh tan rồi thêm từng quả trứng vào đánh cho đều. Sau đó cho 100ml sữa tươi và vanilla vào trộn đều, bạn được hỗn hợp A.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_3

Bước 2: Nho khô rửa sạch, để cho ráo nước rồi cho 1 ít bột vào trộn đều. Làm như vậy khi trộn nho vào hỗn hợp bột nho sẽ không bị chìm xuống đáy.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_4

Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp A, dùng phới trộn đều tay.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_5

Cho nho khô và hạnh nhân vào, dùng muỗng trộn đều.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_6

Bước 4: Đổ bột vào khuôn đã lót giấy sẵn, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào gần đầy khuôn.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_7

Nướng bánh ở 180ºC khoảng 30 phút (tùy lò nướng mà thời gian nướng có khác nhau. Các bạn nên canh chừng khi nào bánh chín vàng thì lấy ra, không nhất thiết phải đúng 30 phút). Thử bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua giữa bánh rồi rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín.

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_8

Cupcake là một món bánh rất dễ làm. Nó thích hợp cho những ai mới làm quen với việc nướng bánh. Có thể chế biến cupcake với nhiều mùi vị khác nhau mà mình ưa thích và vị nào, mùi nào cũng có cái ngon đặc trưng của nó cả. Bánh có vị ngọt vừa phải, xốp mềm; khi ăn thỉnh thoảng cắn phải hạt nho khô chua chua hay lát hạnh nhân bùi bùi khiến bạn muốn ăn mãi mà không chán. Buổi chiều ngày nghỉ, được thưởng thức vài chiếc bánh cupcake tự tay mình làm cùng với ly trà sữa thì còn gì thú vị hơn!

banh-Cupcake-nho-kho_04.09.14_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!