Nguyên Liệu :

banh_cup_cake_red_velvet-210x150

Bơ – 200gr

Đường xay – 130gr

Bột cacao – 30gr

Bột mì – 150gr

Trứng gà – 3 quả

Trứng hột vịt muối – 3 quả

Dấm nuôi – 1 muỗng cà phê

Chế Biến :

– Tách lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng hột vịt muối, sau đó rửa sạch lòng đỏ với nước, để thật ráo rồi ngâm cùng với một ít rượu trắng, để khử mùi tanh của trứng và làm trứng thơm hơn khi nướng.

– Cho đường vào bơ rồi đánh tan đường rồi cho từng cái trứng gà vào, mỗi trứng cách nhau 5 phút. Sau đó ray bột mì và bột ca cao vào, trộn bột theo một chiều kim đồng hồ, cuối cùng cho dấm vào hỗn hợp bột. Do sự tương tác giữa bơ, đường và bột cacao làm cho hỗn hợp bột có màu đỏ Bordeaux , nếu muốn màu tươi hơn thì cho thêm một chút màu đỏ vào hỗn hợp bột.

– Cho chén giấy vào khuôn bánh.

– Cho hỗn hợp bột vào một túi nilong tam giác nhỏ , rồi cho bột vào từng khuôn bánh. Đặt một miếng trứng vịt muối trên mỗi chiếc khuôn.

– Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

– Bánh chín sẽ phồng căng tròn lên. Để bánh trong khuôn 10 phút trước khi lấy bánh ra.