Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành!

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_1

Để làm bánh cupcake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 quả trứng to
– 15gr dầu hạt cải
– 15gr mật ong
– 45gr sữa chua không đường. Bạn có thể đi mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!
– 65gr bột mì đa dụng
– 23gr đường xay (lượng đường có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)
– 3,5gr bột nở baking powder
– 3,5gr bột trà xanh nguyên chất

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_2

Bước 1: Bọc một miếng vải vào vung nồi hấp để khi hấp bánh, hơi nước không nhỏ xuống bánh.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_3

Ướm thử ramekin vào nồi, đổ nước ngập tới khoảng một nửa ramekin rồi nhấc ra, đậy vung và đun sôi.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_4

Đặt khuôn giấy cupcake vào trong ramekin.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_5

Bước 2: Dùng phới lồng đánh tan trứng với dầu hạt cải.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_6

Rồi thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_7

Sau đó cho đường xay vào trộn đều.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_8

Bước 3: Trộn bột mì với bột nở, rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh đều.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_9

Cuối cùng bạn cho bột trà xanh vào trộn kỹ đến khi có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_10

Bước 4: Chia bột ra từng cup giấy, lưu ý là bạn chỉ để bột khoảng 2/3 cup giấy thôi nhé để khi hấp bánh nở cao lên là vừa.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_11

Bước 5: Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đặt từng ramenkin vào nồi.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_12

Nhanh chóng đậy vung vào và hấp bánh trong khoảng 12 – 14 phút.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_13

Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín; bạn tắt bếp rồi lấy bánh ra ăn ngay hoặc chờ nguội mới ăn vẫn rất ngon.

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_14

Khi nói đến bánh cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến việc cần phải có lò nướng để làm bánh cupcake; tuy vậy với cách làm này; bạn chỉ cần hấp bánh là đã có món bánh cupcake trà xanh mềm mịn, nhẹ như mây. Chẳng cần cầu kỳ ăn kèm với kem tươi hay các loại hoa quả khô, bánh ăn không cũng đủ ngon rồi. Vị bánh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh tuyệt ngon. Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành!

banh-cupcake-tra-xanh_22.08.14_15

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!