Cách làm bánh cupcake vani đón Giáng sinh

1649

Trên bàn tiệc Giáng sinh có những chiếc vani xinh xắn, thơm ngon góp mặt thì còn gì bằng.

Giáng sinh đang tới gần và dĩ nhiên, trên bàn tiệc của chúng ta chẳng thể nào vắng bóng những chiếc bánh ngon lành được trang trí đẹp mắt. Thế giới bánh ngọt có thể kể ra vô vàn loại bánh đặc trưng cho dịp lễ Giáng sinh như bánh khúc cây (Yule Log Cake), bánh quy bơ đường với đầy đủ các hình dạng xinh xắn hay nhà bánh gừng với sự trang trí công phu tỉ mỉ đến từng chi tiết v.v… Và tất nhiên trong dịp lễ ấm áp này cupcake không thể nào vắng mặt. Ở bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cupcake và kem bơ sữa tươi để trang trí nhé! Kem bơ sữa tươi rất dễ làm, khả năng hỏng là cực kì thấp. Khi ăn, kem có mùi thơm và ngậy của bơ, sữa.

Cách làm cupcake vani cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được.

A. Cupcake vani:

Nguyên liệu (cho 16 chiếc cupcake cỡ vừa):

– 60gr bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
– 2 quả to; 175gr bột mỳ đa dụng; 150ml sữa tươi không đường ; 70gr sữa chua; 60ml dầu ăn; 8gr baking soda (muối nở); 8gr baking powder (bột nở/bột nổi); 4gr vani; 1 nhúm muối

banh-Cupcake-vani_18.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 2: Rây bột mỳ, bột nở, muối nở và muối vào một tô lớn, dùng phới lồng (whisk) trộn đều.

banh-Cupcake-vani_18.12.14_2

Bước 3: Trộn vani với đường rồi đổ vào hỗn hợp bột ở trên. Tiếp theo cho bơ đã mềm vào âu bột và trộn đến khi thấy hỗn hợp tơi, bơ hòa quyện cùng bột (gọi là hỗn hợp A).

Bước 4: Ở một bát khác đánh tan trứng, sữa chua và dầu ăn đến khi hỗn hợp mịn mượt (gọi là hỗn hợp B). Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp A rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa. Cuối cùng cho sữa tươi và để máy ở tốc độ thấp tiếp tục đánh cho các nguyện liệu hòa quyện với nhau.

banh-Cupcake-vani_18.12.14_3

Bước 5: Chia bột vào các cốc giấy cứng hoặc vào khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm. Mỗi cup chỉ nên đổ 3/4,không nên đổ đầy cup vì khi nướng bánh sẽ nở tràn ra khỏi khuôn. Nướng bánh khoảng 20-25 phút trong 170-175 độ C.

Dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra bánh chín. Nếu tăm còn ướt nên nướng thêm khoảng 2 phút nữa để bánh chín hẳn.

banh-Cupcake-vani_18.12.14_4

Bước 6: Bánh chín bỏ ra khỏi khuôn, để nguội trên rack và chuẩn bị trang trí.

B. Kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu:

– 100gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
– 25gr đường xay mịn
– 40ml sữa tươi không đường

Cách làm:

– Dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ, cho từng thìa đường xay vào âu bơ đánh đều. Sau khi đánh bơ đường hòa quyện đổ từng thìa sữa tươi vào rồi đánh đến khi hết sữa. Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bề mặt bánh trang trí. Bạn có thể rắc thêm kẹo cốm cho bánh thêm đẹp nhé!

banh-Cupcake-vani_18.12.14_5

banh-Cupcake-vani_18.12.14_6

banh-Cupcake-vani_18.12.14_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh cupcake vani nhé!