Đây sẽ món bánh ngon cho những ai thích vị dai dai, thơm mát, ngọt ngào của bánh dẻo Trung thu.

banh-deo-chay_24.08.15_7

Nguyên liệu:

– 400g đường
– 650ml nước
– 1 quả chanh nhỏ
– 600g bột bánh dẻo
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
– Bột bánh dẻo áo bánh

banh-deo-chay_24.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.

banh-deo-chay_24.08.15_2

Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

banh-deo-chay_24.08.15_3

Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

banh-deo-chay_24.08.15_4

Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

banh-deo-chay_24.08.15_5

Bước 5: Bánh để qua ngày sẽ trong hơn.

banh-deo-chay_24.08.15_6

Vì bánh được làm giảm đường và ít dầu ăn nên thường không bảo quản được lâu, nên ăn trong 2-3 ngày.

banh-deo-chay_24.08.15_7 banh-deo-chay_24.08.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cho Tết Trung thu thêm ý nghĩa!