Ai bảo là phải làm theo phong cách cổ điển nào?

banh-trung-thu_25.09.15_26

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:
– 200gr bột nếp chín
– 60gr bột bắp
– 120gr đường
– 500ml sữa
– Bơ

Nhân bánh:
– 30gr bột mì đa dụng
– 60gr bột
– 30gr tinh bột bắp
– 120gr đường
– 450ml sữa
– 1 quả trứng
– Bơ

Bắt tay vào hành động nào >:D<

Bước 1: Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.

banh-trung-thu_25.09.15_15

Bước 2: Cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ.

banh-trung-thu_25.09.15_16

Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp sữa và bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn.

banh-trung-thu_25.09.15_17

Bước 4: Để thực hiện phần nhân bánh, bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_18

– Lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều.

banh-trung-thu_25.09.15_19

nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 6

Bước 5: Cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội.

banh-trung-thu_25.09.15_20

Bước 6: Chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn.

banh-trung-thu_25.09.15_21

Bước 7: Cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_22

Bước 8: Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm hình mèo Kitty xinh xắn.

banh-trung-thu_25.09.15_23

Ngắm nhìn thành quả xinh xắn thôi nào!

banh-trung-thu_25.09.15_24

Những chiếc bánh Trung thu này hẳn sẽ làm các bạn nhỏ mê mẩn luôn đó!

banh-trung-thu_25.09.15_25

Khoác chiếc “áo” mới cho món bánh truyền thống này cũng thú vị nhỉ!

banh-trung-thu_25.09.15_26

Những ai là fan của chú mèo hẳn sẽ thích chiếc bánh này lắm đấy!