Nguyên liệu:

– 100g đường cát trắng.

– 60g bơ nhạt.

– Một ít nhục đậu khấu xay.

– 120ml sữa5g bột nở.

– 140g bột mì đa dụng.

– Lớp áo bên ngoài.

– 60g bơ nhạt.

– 70g đường cát trắng.

– 5g bột quế.

Cách làm:

Bước 1:

banh-donut-muffin-h1

Cho 100g đường, 60g bơ nhạt, nhục đậu khấu xay, sữa, bột nở và bột mì đa dụng vào bát hoặc thố lớn, trộn đều khoảng 20 giây.

Bước 2:

banh-donut-muffin-h2

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, đồng thờii quết một lớp dầu thực vật xung quanh khuôn, áo thêm lớp bột mỏng, rồi cho hỗn hợp vào nửa khuôn.

Bước 3:

banh-donut-muffin-h3

Nướng khoảng 15 phút cho đến khi bánh trở màu vàng nâu là được.

Bước 4:

banh-donut-muffin-h4

Cho bơ nhạt vào lò vi sóng, quay nhanh để bơ tan, rồi nhúng muffin đều qua một lượt.

Bước 5:

banh-donut-muffin-h5

Kế đến, bạn cho đường và bột quế vào chung một bát, trộn đều và áo bánh qua một lượt là xong!

Thành phẩm:

Bình thường khi ăn khoảng 1-2 cái muffin là bạn sẽ thấy ngán ngấy, nhưng với kích cỡ thu nhỏ và lớp đường quế áo bên ngoài, chắc hẳn một lúc bạn có thể ăn liền một lúc 4-5 cái mà vẫn muốn ăn thêm đấy!

banh-donut-muffin-h6

Chắc hẳn bạn tò mò vì sao chiếc bánh không hề có hình dạng của bánh donut mà lại được đặt tên là bánh donut muffin? Đó chính là bởi cách trộn bột để làm ra chiếc bánh này cũng là cách trộn bột để làm bánh donut – khá nhanh chóng và đơn giản. Bạn hãy tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi làm món bánh donut muffin mời cả nhà nhé!