Nguyên liệu:

– 110g dừa sấy (trong đó 10g để áo bên ngoài).

– 35g bột mì, hàm lượng gluten thấp.

– 2 quả .

– 15g đường bột.

– 2g bột ca cao.

– Nho khô.

Cách làm:

Bước 1:

banh-dua-h1

Cho dừa sấy, bột mì, bột ca cao và đường bột vào bát, đồng thời đánh đều trứng.

Bước 2:

banh-dua-h2

Cho trứng vào chung với hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 3:

banh-dua-h3

Để dành một ít dừa sấy và nho khô.

Bước 4:

banh-dua-h4

Ngắt một ít bột ở bước 2, cho nho khô vào giữa, vo đều.

Bước 5:

banh-dua-h5

Áo viên bột qua lớp dừa sấy và đặt vào khay nướng, bên dưới có lót sẵn lớp giấy nến.

Bước 6:

banh-dua-h6

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bột vào nướng khoảng 5 phút, sau đó bạn lấy ra, điều chỉnh nhiệt độ xuống còn 135 độ C, nướng thêm 35 phút nữa.

banh-dua-h7

Bản thân dừa cũng đã khá ngọt rồi nên khi cho đường bột vào tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm cho thích hợp nhé.

Thành phẩm:

Bánh dừa với lớp vỏ ngoài giòn rụm, beo béo bên trong thơm mùi ca cao, cắn thêm chút nữa bạn sẽ bắt gặp nho khô chua ngọt dai dai thật thú vị, bạn hãy thử nhé!

banh-dua-h8