Món bánh này không chỉ dễ làm mà còn nhỏ xinh, rất thích hợp để ăn vặt đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 110g dừa (xay nhỏ)
– 35g bột mì
– 15g sữa bột
– 20g sữa tươi
– 2 lòng đỏ trứng
– 50g đường
– 50g bơ (để mềm)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình cho bơ và đường vào với nhau rồi đánh đều lên.

banh-dua-28-11Bước 2:

– Tiếp theo, cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào đánh cùng với bơ.

banh-dua-28-11-1Bước 3:

– Đổ phần sữa đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều.

banh-dua-28-11-2Bước 4:

– Sau đó, cho 100g dừa, sữa bột, và bột mì vào nhào đều lên.

banh-dua-28-11-3Bước 5:

– Sau khi nhào xong, mình vo bột thành nhiều viên tròn nhỏ, lăn qua phần dừa còn lại. Cuối cùng, cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 15-20 phút.

banh-dua-28-11-4Bánh dừa nướng giòn thơm mới ra lò đây!

banh-dua-28-11-5Phần dừa nướng sẽ giúp chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, kết hợp với phần nhân mềm bên trong ăn thật hấp dẫn!

banh-dua-28-11-6Bánh nướng vàng ươm thơm lừng cả gian bếp, ăn lúc còn ấm nóng kèm với một tách trà hoặc để nguội hẳn rồi thưởng thức đều được.

banh-dua-28-11-7Cuối tuần rảnh rỗi, mình có thể vào bếp nướng những chiếc bánh dừa giòn tan để đãi bạn bè trong ngày họp mặt.

banh-dua-28-11-8Vừa giống bánh quy, vừa giống bánh bông lan, món ăn vặt này sẽ vô cùng hấp dẫn cho mà xem!