Bánh gạo hấp dễ làm, thơm mềm, nóng hổi thích hợp để thưởng thức vào những ngày thu mát mẻ.

Bánh gạo hấp khá giống với bánh bò hấp của Việt Nam. Sự khác biệt nằm ở chỗ bánh bò sử dụng nước cốt dừa. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo hấp tại đây.

banh-gao-hap_26.03.15_5

Nguyên liệu:

– 200g bột gạo; 50g ; 240ml nước sôi; 5g men; 30ml nước ấm
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn men với nước ấm.

Bước 2: Cho một nửa chỗ bột gạo vào nước sôi, khuấy đều. Để nguội rồi cho nốt chỗ bột còn lại vào. Thêm nước men, nhào đều.

banh-gao-hap_26.03.15_1

Bước 3: Phết một ít dầu lên các khuôn bánh. Đổ bột vào khuôn sau đó bọc bột lại (chỉ nên đổ lên 1/3 khuôn để bột còn nở). Đặt sang một bên cho lên men.

Chuẩn bị một nồi hấp. rồi cho bánh vào hấp từ 15-20 phút là được.

banh-gao-hap_26.03.15_2

Lưu ý, khi bánh gạo chín, tắt bếp, chờ 5 phút sau đó mới cho bánh gạo hấp ra khỏi nồi để bánh không bị xẹp.

banh-gao-hap_26.03.15_3 banh-gao-hap_26.03.15_4

banh-gao-hap_26.03.15_5 banh-gao-hap_26.03.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo hấp!