bông xốp với lớp caramel mềm mịn ở phía trên thực sự rất thu hút hè này. Vậy bạn có muốn thử làm nó không?

banh-gato-flan_11.06.15_1

Nguyên liệu

Phần bánh bông lan

– 4
– 120g
– 100g trắng

Phần flan

– 500ml sữa tươi
– 3 trứng nguyên quả
– 70g đường
– 1 muỗng cà-phê vanilla tinh chất

Phần caramel

– 50g đường vàng
– ½ muỗng cà-phê nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Cho đường vào chảo với chút nước. Đun nhỏ lửa cho đường tan hết.
Chú ý không khuấy đường mà để đường tự tan rồi sôi keo lại.
Đun đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Chế caramel nóng vào đáy các khuôn rồi để nguội.

banh-gato-flan_11.06.15_2

Bước 2: Đánh bông trứng với đường cho tới khi thấy hỗn hợp trứng chuyển màu vàng nhạt, bông đặc. Nhấc que lên thấy trứng chảy thành dòng là đạt.
Từ từ rây bột vào trứng rồi trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

banh-gato-flan_11.06.15_3

Bước 3: Cho toàn bộ nguyên liệu làm caramel vào máy sinh tố và chọn mức nhẹ nhất để xay cho hỗn hợp hòa quyện.
Rót hỗn hợp vào các khuôn đã láng caramel ( lúc này đã đông đặc) cho đầy ½ khuôn.
Tiếp tục đổ hỗn hợp bột bánh bông lan lên trên cho đầy khuôn.
Do bột bánh bông lan nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên.

banh-gato-flan_11.06.15_4

Bước 4: Vét bột bánh cho phẳng mặt rồi chuyển các khuôn bánh vào khay sâu lòng có lót 1 lớp khăn vải.
Đổ nước nóng cho ngập 1/2 khuôn rồi đem đi nướng ở 150 độ C trong vòng 30-40p hoặc lâu hơn tùy độ to và dày của các lớp bánh.

banh-gato-flan_11.06.15_5

Bánh chín lấy ra để nguội rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 giờ cho lớp flan được đông chắc.

banh-gato-flan_11.06.15_6

Lúc này mới lấy khuôn bánh ra, dùng mũi dao lách quanh lớp gato rồi úp ngược bánh ra đĩa.

banh-gato-flan_11.06.15_7

Bánh ngon nhất khi dùng lạnh.