Castella vừa xốp vừa mềm với vị ngọt nhẹ được làm chỉ với 4 thành phần: , , . Bạn sẽ thử chứ?

banh-gato-mat-ong_04.04.15_1

Để thực hiện món gato mật ong này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 6 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng
– 220g đường
– 200g bột mì dai – bột mì làm bánh mì
– 130g mật ong
– 45ml nước ấm
– Khuôn bánh chữ nhật cỡ: 22x11x7cm

banh-gato-mat-ong_04.04.15_2

Cách làm:

Bước 1: Cắt giấy nến lót khuôn theo kích thước của khuôn. Bật lò nướng ở 160 độ C.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_3

Bước 2: Rây bột mì cho mịn.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_4

Bước 3: Hòa 40g nước ấm với 110g mật ong, dùng phới lồng hòa tan.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_5

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng và lòng đỏ rồi thêm đường vào.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_6

Bước 5: Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh trứng trong vòng 4 phút, khi trứng chuyển sang màu trắng ngà, nâng que đánh trứng lên thấy hỗn hợp trứng thành chóp cứng không đổ là được.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_7

Bước 6: Lúc này, thêm phần mật ong ở trên vào và đánh tiếp trong vòng 30 giây.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_8

Bước 7: Chia bột mì làm ba phần, vẫn dùng máy đánh trứng trộn lần lượt từng phần bột mì vào hỗn hợp kem trứng. Bạn lưu ý là để máy đánh trứng ở tốc độ thấp và đánh trong khoảng 1,5 phút cho 3 lần.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_9

Bước 8: Bôi một lớp mỏng dầu ăn xung quanh lòng khuôn và thành khuôn, rồi đặt giấy nến vào.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_10

Bước 9: Đổ bột vào khuôn, bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 80% thể tích khuôn thôi nhé. Sau đó dùng một que xiên, vẽ một đường ngoằn ngoèo để loại bỏ những bong bóng khí ở trong bột bánh.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_11

Bước 10: Đem nướng bánh trong khoảng 35 – 40 phút. Sau khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò cho hơi bay bớt, nhưng đừng lấy bánh ra vội, đợi thêm khoảng vài phút rồi hãy lấy bánh ra. Làm thế sẽ giúp bánh không bị xẹp đồng thời vẫn giữ được độ ẩm cho bánh.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_12

Trộn phần nước và phần mật ong còn lại. Bánh chin, dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_13Khi đã lấy bánh ra rồi ngay lập tức bạn dùng màng thực phẩm bọc bánh lại rồi đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ, úp mặt bánh xuống dưới. Bước này sẽ giúp bánh mềm, ẩm và giữ được kết cấu của bánh.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_14

Khi ăn, cắt thành từng lát mỏng. Bạn có thể làm nhiều, sau đó đặt lên ngăn đá có thể sử dụng trong vòng 1 tháng hoặc để bánh trong tủ lạnh ngăn mát và dùng trong vòng 5 ngày.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_15

Bánh gato mật ong Castella Nhật Bản là một trong những loại bánh truyền thống ở Nhật. Nó du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 16 bởi các thương gia đến từ Bồ Đào Nha, khi những người này đến buôn bán tại Nagasaki. Bánh gato mật ong Castella chỉ được làm với duy nhất 4 thành phần: bột mì, trứng, đường và mật ong. Vỏ bánh màu nâu thẫm không phải do bánh bị cháy mà là do nó được làm từ một lượng mật ong kha khá thôi! Điều này tương phản hoàn toàn so với ruột bánh màu vàng tươi. Bánh mềm, ẩm, xốp và có vị ngọt vừa phải kèm hương thơm dễ chịu của mật ong.

banh-gato-mat-ong_04.04.15_16

Chúc bạn thành công với món bánh gato mật ong Castella này!