Mềm mại như bông mà lại thơm nức mùi , thêm chút vị rhum trắng nữa, bánh rhum là bữa sáng tuyệt vời bên ly cà phê nóng.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_1

Nguyên liệu:

– 3 quả
– 100g
– 100g nho khô
– 5ml
– 50g
– 70g đa dụng
– 10ml sữa tươi
– 5g .

Cách làm:

– Nho khô rửa sơ ngâm với rượu rhum.

– Trứng gà tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.

– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với 2/3 đường đến khi bông cứng lại.

– Trong một tô khác đánh lòng đỏ với đường còn lại cho đến khi ngả màu trắng ngà, khoảng 1 phút.

– Trộn đều bột mì và bột nở, sau đó trộn đều cùng phần lòng đỏ, cho sữa vào, tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào.

– Múc một phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều, sau đó đổ hết lại vào tô lòng trắng, trộn nhẹ nhàng bằng phới cầm tay.

– Đổ nho khô đã ngâm vào, đảo đều.

– Cắt một miếng giấy mỏng lót khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.

– Lấy bánh ra khỏi lò cho ra rãnh chờ nguội, cắt dùng dần.

– Bánh mềm xốp dù để lâu cũng vẫn rất ngon.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_2

Nho khô ngâm với rượu rhum.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_3

Đánh bông lòng trắng trứng gà.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_4

Đánh lòng đỏ trứng với đường.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_5

Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_6

Cho tiếp sữa và bơ đã đun chày vào hỗn hợp bột.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_7

Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_8

Cho nho vào bột.

gato-ruou-rhum-nho_27.05.15_1

Chúc bạn thành công!