Nguyên liệu:

– 200gr bột nếp, 100gr nhân đậu đỏ (đậu đỏ nghiền nhuyễn cùng đường).

– 200gr khoai tây, 50gr bột mì.

– 2gr muối, 5gr đường.

– 15ml sốt socola.

Cách làm:

Bước 1:

banh-gau-h1

– Luộc chín khoai tây rồi bóc vỏ và nghiền nhuyễn khi còn nóng.

Bước 2:

banh-gau-h2

– Tiếp đến, các bạn rây bột nếp, bột mì, muối và đường vào tô.

Bước 3:

banh-gau-h3

– Cho thêm chút nước ấm cho bột đỡ khô rồi nhào kĩ bằng tay nhé!

Bước 4:

banh-gau-h4

– Chúng mình cần nhồi liên tục tới khi bột mịn như trong hình nghen.

Bước 5:

banh-gau-h5

– Nặn bột thành từng viên nhỏ rồi cán dẹt để làm mặt gấu. Các bạn nhớ cho nhân đậu đỏ vào trong đấy nhá!

Bước 6:

banh-gau-h6

– Ấn nhẹ viên bột rùi vê một ít bột nữa để làm hai tai cho gấu.

Bước 7:

banh-gau-h7

– Sau đó, chiên bánh trên chảo dầu sôi đến khi vàng.

Bước 8:

banh-gau-h8

– Vớt bánh gấu ra, để ráo dầu. Sau đó, dùng socola đun chảy để vẽ mắt, miệng cho gấu là xong.

Thành phẩm:

Các bạn có thể thay nhân đậu đỏ bằng nhân đậu xanh, nhân kem hay socola tùy thích nha!

banh-gau-h9

Đậu đỏ không chỉ bổ máu mà còn rất tốt cho não, giúp bạn học bài nhanh hơn đấy!

banh-gau-h10