Món dạng kem man mát này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn đêm thêm hấp dẫn.
Vào ngày lễ Giáng sinh, sau bữa tiệc tưng bừng với những món ăn hơi nhiều dầu mỡ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi dùng món tráng miệng bằng kem lạnh tuyệt vời này.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_10

Cách làm bánh Giáng sinh để tráng miệng không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng
– 80gr đường
– 350ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê vani
– 150ml whipping cream
– 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
– Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo…

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_2

Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_3

Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_4

Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_5

Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_6

Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_7

Trình bày: Khi ăn bạn úp bánh Giáng sinh dạng kem lạnh ra đĩa. Trang trí trái cây tươi xung quanh.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_8

Đây sẽ là một trong những món tráng miệng tuyệt hảo trong mùa Giáng sinh năm nay.

banh-kem-giang-sinh_10.12.15_9 banh-kem-giang-sinh_10.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Giáng sinh dạng kem lạnh này nhé!