Cách làm bánh giòn

630

 Món bánh giòn, có vị dai nhẹ, không ngấy làm từ nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản là một trải nghiệm mới cho những ai thích món bánh rán.

banh-gion

Nguyên liệu:

– 200g bột mỳ
– 1 bó hành lá
– Muối, hạt nêm
– Xì dầu, ớt quả.

Cách làm:

banh-gion-1

Bước 1:

– Bột mỳ cho ra âu sạch, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.

– Đổ từ từ nước ấm khoảng 30 độ C, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều.

– Đến khi hỗn hợp bột thành khối đồng nhất và ấn nhẹ vào thớ bột không bị dính tay là được.

banh-gion-2

Bước 2:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

banh-gion-3

Bước 3:

– Trộn lẫn hành lá vào âu bột, dùng tay nhồi để hành bám đều xung quanh miếng bột, dùng màng thực phẩm ủ khoảng 30 phút.

banh-gion-4

   Bước 4:

– Bột sau khi ủ, dùng tay ngắt thành những viên bột nhỏ.

banh-gion-5

Bước 5:

– Rảy một ít bột mỳ ra bàn hay thớt sạch, dùng đồ cán bột, cán viên bột dài ra và cán mỏng xung quanh các mép bột để miếng bột được tròn. Tiếp tục làm cho hết những phần bột còn lại.

banh-gion-6

Bước 6:

– Đun nóng chảo, rưới vào chảo một ít dầu ăn, cho những lát bột tròn đã cán vào, rán áp chảo hai mặt đến khi vàng đều, vì bột đã cán mỏng nên thời gian rán áp chảo rất nhanh chín.

banh-gion-7

Bước 7:

– Tiếp tục rán cho hết những phần bột, bánh chín dùng kèm với xì dầu và ớt quả.