Vào những hôm trời trở gió được thưởng thức món bánh gối nóng hổi quả là rất tuyệt; bạn hãy trổ tài gối thật ngon nhé!

Để làm bánh gối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 10 vỏ bánh gối
– 200g thịt heo xay
– 10 quả trứng cút hoặc lạp xưởng
– Nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ hành khô, miến, cà rốt, đu đủ

banh-goi_15.11.14_2

Cách làm:

Làm bánh gối thực chất khá đơn giản bởi bạn có thể mua sẵn vỏ nên chủ yếu bạn sẽ chỉ mất thời gian ở khâu sơ chế nguyên liệu thôi. Bạn hãy làm bánh gối theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

Bước 1: Trứng cút luộc chín bổ làm đôi, nếu dùng lạp xưởng thì thái miếng mỏng bạn nhé!

banh-goi_15.11.14_3

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân rồi băm nhỏ.

banh-goi_15.11.14_4

Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.

banh-goi_15.11.14_5

Cà rốt thái nhỏ.

banh-goi_15.11.14_6

Miến ngâm nở xắt khúc chừng 2 – 3cm.

banh-goi_15.11.14_7

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm.

banh-goi_15.11.14_8

Tiếp đến cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và miến vào xào chín, nêm chút gia vị.

banh-goi_15.11.14_9

Bước 3: Trải vỏ bánh gối ra thớt, xúc nhân và trứng cút lên trên.

banh-goi_15.11.14_10

Gói bánh lại, bạn có thể dùng nước để vỏ bánh có thể dính vào nhau nhé!

banh-goi_15.11.14_11

Bước 4: Cho bánh vào chiên trong chảo ngâp dầu.

banh-goi_15.11.14_12

Vớt ra cho ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

banh-goi_15.11.14_13

Bánh dùng nóng với nước chấm pha chua ngọt và dưa góp làm từ đu đủ xanh hoặc su hào, cà rốt.

banh-goi_15.11.14_14

Vỏ bánh màu vàng ruộm, nhân thì rất thơm với vị vừa ăn, ăn kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này. Làm bánh gối không quá cầu kì nhưng lại rất hấp dẫn, góp phần tạo nên một nét ẩm thực rất phong phú của đất Hà Thành.

banh-goi_15.11.14_15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!