Những chiếc bánh gougères bé xinh thơm nức mùi hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem!

banh-gougeres_10.04.15_11

Để làm gougères, bạn cần:

– 105g bơ lạt, cắt thành khối
– 280g đa dụng
– 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm

Cách làm gougères như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.

banh-gougeres_10.04.15_1

Bước 2: Sau đó, thêm cả bột mì vào.

banh-gougeres_10.04.15_2

Bước 3: Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

banh-gougeres_10.04.15_3

Bước 4: Đến khi hỗn hợp trông như thế này là được nhé!

banh-gougeres_10.04.15_4

Bước 5: Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.

banh-gougeres_10.04.15_5

Bước 6: Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!

banh-gougeres_10.04.15_6

Bước 7: Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

– Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

banh-gougeres_10.04.15_7

Bước 8: Rắc phô mai sợi lên trên nữa nào!

– Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

banh-gougeres_10.04.15_8

Món bánh gougères chuẩn là phải có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm.

banh-gougeres_10.04.15_9

Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

banh-gougeres_10.04.15_10

Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!

banh-gougeres_10.04.15_11

Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!