Lại một ngày nữa đang đến, hãy thử vào bếp cùng nhau làm món bánh hình trái tim xinh xắn từ bỏng gạo và kẹo dẻo nhé, sẽ thú vị lắm đó!

banh-trai-tim_09.02.15_1

Để làm món ngon Valentine này, bạn sẽ cần:

– 1 túi bỏng gạo
– 1 túi kẹo xốp dẻo Marshmallows
– 2 thìa canh bơ
– ½ thìa phẩm đỏ
– 1 thanh socola trăng loại lớn
– Kẹo trang trí
– Cắt bánh hình trái tim

Cách làm:

Bước 1: Cho kẹo xốp dẻo và bơ, phẩm đỏ vào bát lớn và quay lò vi sóng trong 2 phút

banh-trai-tim_09.02.15_2

Bước 2: Láy bát ra, trộn lên và cho vào đun nóng vài phút nữa

banh-trai-tim_09.02.15_3

Bước 3: Từ từ cho bỏng gạo vào

banh-trai-tim_09.02.15_4

Bước 4: Trộn cho tới khi bỏng gạo ngấm hết hỗn hợp nước.

banh-trai-tim_09.02.15_5

Bước 5: Trải lớp bỏng gạo phẳng trên khay nướng và để nguội

banh-trai-tim_09.02.15_6

Bước 6: Dùng dụng cụ cắt từng hình trái tim từ lớp bỏng gạo ra

banh-trai-tim_09.02.15_7

Bước 7: Để nguội lâu một chút và chuyển đến bước 8

banh-trai-tim_09.02.15_8

Bước 8: Cắt thanh socola thành từng miếng vuông và cho vào đĩa đặt trên nồi. Cho nước nào trong nồi và nấu cách thủy để socola tan chảy ra.

banh-trai-tim_09.02.15_9

Bước 9: Phết socola tan chảy lên từng miếng bỏng gạo trái tim

banh-trai-tim_09.02.15_10

Bước 10: Rắc kẹo trang trí lên. Vậy là bạn đã có một món bánh vừa lạ miệng vừa đẹp mắt cho ngày Valentine trắng này rồi.

banh-trai-tim_09.02.15_11

Chúc bạn thành công!