Ngọt lịm và giòn mịn như bánh hạnh nhân nhưng lại có phần nhân thơm béo nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Phần bánh: 2 lòng trắng trứng, 100gr bột mì, 60gr đường trắng, 25gr đường bột, 15gr bột hạnh nhân, 60gr bột dâu, 10gr bột (hoặc 2 giọt) màu thực phẩm đỏ

– Phần nhân: 25g whipping cream, 50gr socola trắng, 10gr bột dâu

– Túi bóp kem, giấy nến

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đánh bông lòng trắng trứng gà rồi cho bột mì, bột hạnh nhân, 60gr đường và bột dâu đỏ vào trộn cùng.

banh-dao-30-1Bước 2:

– Cho một chút phẩm màu đỏ vào trộn lên để phần bột bánh có màu hồng như ý thích.

banh-dao-30-1-1Lưu ý: khi trộn bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị xẹp nghen.

Bước 3:

– Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bóp kem rồi nặn tạo hình bông hoa trên giấy nến bằng cách: để túi bóp kem vuông góc với bề mặt giấy, bóp nhẹ túi đến khi được cỡ một cánh hoa thì dừng bóp và nhấc chéo túi về phía nhị hoa.

banh-dao-30-1-2Bước 4:

– Rây đường bột những bông hoa rồi nướng 20 phút ở 175 độ C.

banh-dao-30-1-3Bước 5:

– Tiếp đó, trộn socola trắng đã đun chảy với whipping cream và bột dâu thành hỗn hợp sệt rồi quết lên bánh.

banh-dao-30-1-4Bước 6:

– Kẹp 2 cánh hoa lại với nhau là bạn đã có những chiếc bánh ngon lành rùi!

banh-dao-30-1-5Vậy là xong rồi nha, trang trí thêm ít lá cây và kẹo bi trắng cho giống hoa anh đào hơn nữa nè!

banh-dao-30-1-6 banh-dao-30-1-7Bánh vừa thơm nức mùi hạnh nhân vừa ngọt lịm vị dâu tây đỏ mọng, thật là hấp dẫn bạn nhỉ?

banh-dao-30-1-8 banh-dao-30-1-9Cuối tuần rảnh rỗi làm mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

banh-dao-30-1-10Nếu được bảo quản tốt thì bánh này có thể để được trong khoảng 3 – 7 ngày nghen!banh-dao-30-1-11